{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Nhân sự / NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ KHÔNG THỂ THIẾU 7 TỐ CHẤT SAU - NẾU THIẾU, LIỆU BẠN CÒN PHÙ HỢP?

Một trong những ngành nghề hấp dẫn bởi sở hữu mức thu nhập tốt cũng như nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến chính là ngành Nhân sự. Và hầu hết mọi tổ chức đều cần ít nhất một người đảm nhiệm vị trí này. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để làm được công việc này mà chỉ có lòng mong muốn. Hãy cùng Viecoi.vn đối chiếu bản thân với 7 tố chất của người làm nhân sự dưới đây để biết liệu rằng bản thân có hay không phù hợp với ngành nghề đầy thú vị này nhé! 

 

 

Công việc của nhân sự là làm về cái gì? 

Vị trí nhân sự hay còn được biết đến với tên viết tắt là HR (Human Resources) là một trong những người đảm nhiệm các công việc liên quan đến vấn đề con người trong một tổ chức cụ thể. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí này, điều bạn cần làm chính là đào tạo, tuyển dụng, các chế độ phúc lợi,... cụ thể: 

 

- Việc liên quan đến tuyển dụng nguồn lực cho tổ chức: xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đăng tuyển những bài viết liên quan đế tuyển người, gọi điện - hẹn và sắp xếp lịch phỏng vấn… 

- Làm việc liên quan đến lương thưởng, phúc lợi của các nhân viên trong tổ chức: Lập bảng lương, quản lý các quy định về phạt, thưởng, bằng khen, các chế độ bảo hiểm… theo đúng luật pháp

- Quản lý hồ sơ nhân viên, mua sắm các sản phẩm văn phòng phẩm, thủ tục làm và nghỉ việc của nhân viên, các chương trình - quà tặng lễ tết… nói chung là những công việc về hành chính thì nhân sự cũng sẽ đảm nhiệm 

- Truyền tải về quy định, văn hóa, đào tạo chuyên môn cho nhân viên cũ + mới…

 

7 tố chất không thể bỏ qua của một người làm nhân sự 

 

1. Có sự quan sát tinh tế, rõ ràng

Một người làm nhân sự phải sở hữu được tố chất về cách biết “nhìn người”. Để đánh giá người đối diện trước mặt hoặc chỉ là những thông tin được viết trên CV, các thông tin được public là một việc làm đòi hỏi năng lực cực cao về việc sở hữu được sự quan sát tinh tế. Công việc của một HR trong tổ chức chính là chọn được ra những người phù hợp cho từng vị trí mà tổ chức đang mong muốn. Bởi vậy, việc quan sát cũng như đánh giá được chính xác tiềm năng của ứng viên là điều một nhân sự cần làm được. 

 

Người làm nhân sự phải có cái nhìn quan sát tinh tế thông qua những điều ứng viên trả lời và cách nói chuyện, ứng xử của ứng viên trong buổi phỏng vấn, thậm chí ánh nhìn đối với ứng viên còn khách quan hơn việc bạn nghe ứng viên trả lời. 

 

Một ví dụ điển hình mà một người nhân sự có thể quan sát được chính là việc ứng viên có nói dối hay không chỉ dựa vào ánh mắt hay đơn giản là cử chỉ không được thoải mái của họ. 

 

2. Sở hữu khả năng mạnh mẽ trong phán đoán

Một người làm nhân sự vẫn có thể chọn nhầm người kể cả khi đã tuyển chọn và quan sát ứng viên qua nhiều vòng. Bởi vậy, sự mạnh mẽ trong phán đoán sẽ là yếu tố có lợi cho người làm nhân sự. Ngoài khả năng phán đoán dựa trên linh cảm, trực giác thì khả năng phán đoán dựa trên thực tế, logic kết hợp với những gì đã quan sát, tìm hiểu ứng viên sẽ là điều mà HR cần có. 

 

Người làm nhân sự giỏi sẽ sở hữu một tố chất liên quan đến khả năng phán đoán mạnh mẽ

 

3. Người làm nhân sự giỏi cần có tố chất kiên nhẫn tốt

Hầu hết công việc nhân sự đều có liên quan khá sâu đến mảng hậu cần nên người làm nhân sự cần phải sở hữu được tính kiên nhẫn giỏi. Khi đảm nhiệm vị trí nhân viên nhân sự, bạn sẽ phải làm việc nhiều với hồ sơ ứng viên, phải đọc cũng như ghi chép hàng trăm hồ sơ đó, thậm chí sẽ có những hồ sơ được rập khuôn, hay vô cùng nhàm chán… nhưng bạn vẫn cần phải xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận để tuyển chọn. 

 

Hoặc đơn cử là những công việc nhỏ nhặt như quản lý bảng chấm công, mua sắm những vật dụng liên quan đến văn phòng phẩm… đều cần người nhân sự kiên nhẫn, tỉ mỉ để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện. 

 

 

4. Một người làm nhân sự giỏi cần có kỹ năng liên cá nhân

Interpersonal Skills được định nghĩa trong tiếng việt là kỹ năng liên cá nhân - một trong những kỹ năng để liên kết các cá nhân, bao gồm cả khả năng lắng nghe và kỹ năng giao tiếp. Một người đảm nhiệm vị trí nhân sự cần phải “thuộc lòng” kỹ năng này bởi công việc của nhân sự là kết nối được các cá nhân, giao tiếp tốt với cả ứng viên cũng như nhân viên của các phòng ban khác để mang lại hiệu quả tuyển dụng cao.

 

5. Biết rõ được các vấn đề và giải quyết tốt nó

Nơi tiếp nhận những thắc mắc liên quan đến đãi ngộ, lương thưởng lại là phòng nhân sự chứ không liên quan đến phòng kế toán, thậm chí những vấn đề liên quan đến quan hệ của mọi người trong tổ chức cũng là việc phòng nhân sự phải giải quyết. 

 

Bởi vậy, một trong những tố chất mà người làm nhân sự cần phải có chính là khả năng giải quyết được những vấn đề trong phạm vi của mình. Một người làm nhân sự phải có kỹ năng đàm phán, hòa giải, dàn xếp để mọi hoạt động của công ty không bị đình trệ và hoạt động thuận lợi nên tố chất giải quyết vấn đề là không thể thiếu

 

Người làm nhân sự không thể thiếu đi tố chất về khả năng giải quyết vấn đề xảy ra trong doanh nghiệp

 

6. Một người nhân sự giỏi là biết sự công bằng, tôn trọng nguyên tắc

Do tính chất công việc liên quan đến lương thưởng, tiền phạt nên một người nhân sự giỏi phải biết tôn trọng nguyên tắc và cần hiểu biết rõ về sự công bằng. Ví dụ đơn giản cho tố chất này chính là việc nhân viên đi muộn, sai giờ giấc theo quy định của công ty thì đương nhiên họ phải nộp phạt đến phòng nhân sự cũng như việc người làm nhân sự phải làm việc với các phòng ban khác để đưa ra thưởng cho những người có thành tích xuất sắc.

 

7. Sự linh hoạt của một người làm nhân sự giỏi

Nghe về sự linh hoạt lại thấy có chút đối nghịch với sự công bằng , tôn trọng nguyên tắc được nêu ở bên trên. Nhưng hãy khoan, đừng hiểu lầm vội bởi tính cách của một người quá cứng nhắc thì sẽ không phù hợp với ngành nhân sự mà sự linh hoạt mới là điều một HR sở hữu. 

 

Quy định đề ra là để mọi người có thể tuân thủ cũng như làm theo nhưng nếu trường hợp có vấn đề nào đó phát sinh nếu như cứ cứng nhắc theo các quy định sẽ dễ dàng khiến “lục đục” nội bộ, thậm chí có nhiều người sẽ không phục. Chính vì vậy, một người làm nhân sự cần phải linh hoạt cũng như giỏi khéo léo để giải quyết được các tình huống đó

 

Bên trên là 7 tố chất mà Viecoi.vn liệt kê để bạn đối chiếu xem liệu rằng bạn có phù hợp hay không với ngành nhân sự. Nếu chẳng may thiếu một vài tố chất thì cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể tự trau dồi những tố chất này một cách dễ dàng. Và khi nộp CV hãy thật khéo léo để thể hiện rõ ràng các tố chất này nhằm tăng thêm cơ hội ứng tuyển cho bản thân nhé! 

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN NGÀNH NHÂN SỰ BẠN ĐÃ BIẾT? 

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa:

Nhân Sự mức lương yêu cầu của một nhân sự Công việc của một nhân sự

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

5 YẾU TỐ CƠ BẢN CẦN CÓ CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Hiện nay, ngành nhân sự (Human resources) đang là một ngành nghề rất “hot” và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo khảo sát của một bài báo thì đa phần những người Việt trẻ chọn theo ngành nhân sự này đều thú nhận rằng, chọn ngành nhân sự là “một sự lựa chọn ngẫu nhiên” vì không biết được ngành nghề thích hợp và lo ngại những người có “hậu thuẫn trong nghề”. Vậy, làm sao để biết được những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn một nhân sự của ngành tuyển dụng? Những yêu cầu cơ bản mà một nhân sự cần có? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu qua bài viết này nhé !


2

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CÙNG NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN TRONG NGÀNH NHÂN SỰ

Ngành nhân sự cũng như nhiều ngành nghề khác, ai cũng bắt đầu sự nghiệp từ vị trí thấp nhất cho đến cao nhất. Bạn không thể nào từ một sinh viên mới ra trường nhưng đòi hỏi làm những công việc của HR specialist (Chuyên viên nhân sự). Việc  tích lũy kinh nghiệm và kiến thức từ vị trí thấp sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để là một HR chuyên nghiệp trong tương lai. Hãy cùng Viecoi theo dõi cơ hội nghề nghiệp cùng với những thuận lợi và khó khăn trong ngành này nhé.


3

NGHỀ NHÂN SỰ (HR) - NGHỀ MÀ NGƯỜI HIỀN LÀNH KHÓ THEO ĐƯỢC ?

Bởi vì là một ngành nghề rộng mở và là bộ phận không thể “vắng mặt” trong mọi tổ chức, doanh nghiệp nên cơ hội việc làm của nghề nhân sự cũng khá rộng mở. Do đó, rất nhiều các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nhân sự này nhưng lại không rõ công việc này bao gồm những việc nhỏ lẻ gì. Bài viết sau đây Viecoi.vn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác! 


4

SINH VIÊN HỌC NGÀNH XUẤT BẢN SAU KHI RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Có thể nói rằng Ngành xuất bản là một trong những ngành được đánh giá là có nhiều cơ hội phát triển hiện nay. Theo một số bạn sinh viên đã từng theo học ngành này cũng đánh giá nó không quá nặng mà chủ yếu dựa vào sự chủ động tìm hiểu của sinh viên. Vậy,sinh viên ngành xuất bản sau khi ra trường làm gì? Hãy cùng Viecoi  tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


5

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ THỜI ĐẠI 4.0

Ngành nhân sự đang là ngành “hot” hiện nay, một trong những ngành đang thu hút nhiều người theo đuổi. Với sự phát triển của kinh tế Việt Nam hiện tại cộng với sự đầu tư của các tập đoàn nước ngoài lớn, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của mỗi công ty là rất lớn. Trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam đang khan hiếm nhân tài cho các vị trí cao cấp để cạnh tranh  đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có nhân viên nhân sự giỏi để phát triển nhân tài cho mình. Kỹ năng cần thiết cho vị trí này là giao tiếp, tổ chức, kỷ luật và quan trọng là kỹ năng làm việc tập thể. Bất cứ công việc nào thì cũng cần có những kỹ năng cần thiết để trở nên chuyên nghiệp và thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem đối với lĩnh vực nhân sự thì những kỹ năng nào là cần thiết trong thời đại 4.0 này nhé!


6

CÙNG VIECOI

Những quan điểm dẫn đến việc nhiều người làm về nhân sự bị hiểu lầm nhất có thể nói đến câu “mấy người nhân sự là người làm nghề chuyên đuổi người” hay “ nghề này là chỉ tuyển dụng mấy bạn ứng viên cho bộ phận khác”.... Có thể nói đây cũng là quan điểm dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn nên hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ hơn về nghề nhân sự này nhé! 


7

HỌC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ XONG RA TRƯỜNG THÌ LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Xã hội ngày càng hội nhập thì bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động kinh doanh cũng đều phải đảm bảo kiện  nguồn nhân lực và vật lực tốt nhất. Trong đó, nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng và có tính quyết định trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản trị nhân lực đã trở thành một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xây dựng doanh nghiệp. Để theo đuổi ngành này, nhiều bạn học quản trị nguồn nhân lực ra mà vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi  “ngành Quản trị nhân lực ra trường làm công việc gì?”. Để biết câu trả lời hãy đọc bài viết sau đây cùng chúng tôi.


8

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN NGÀNH NHÂN SỰ BẠN ĐÃ BIẾT? 

Một trong những ngành nghề hấp dẫn bởi sở hữu mức thu nhập tốt cũng như nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến chính là ngành Nhân sự. Và hầu hết mọi tổ chức đều cần ít nhất một người đảm nhiệm vị trí này. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để làm được công việc này mà chỉ có lòng mong muốn. Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu thêm về các thông tin của ngành nhân sự để biết liệu rằng bản thân có hay không phù hợp với ngành nghề đầy thú vị này nhé!


9

NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ KHÔNG THỂ THIẾU 7 TỐ CHẤT SAU - NẾU THIẾU, LIỆU BẠN CÒN PHÙ HỢP?

Một trong những ngành nghề hấp dẫn bởi sở hữu mức thu nhập tốt cũng như nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến chính là ngành Nhân sự. Và hầu hết mọi tổ chức đều cần ít nhất một người đảm nhiệm vị trí này. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để làm được công việc này mà chỉ có lòng mong muốn. Hãy cùng Viecoi.vn đối chiếu bản thân với 7 tố chất của người làm nhân sự dưới đây để biết liệu rằng bản thân có hay không phù hợp với ngành nghề đầy thú vị này nhé!