<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Kinh doanh / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?

Tìm hiểu chung về ngành nhà hàng - khách sạn

1. Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những nhóm ngành rất tiềm năng và có tốc độ phát triển vượt bậc, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC dự báo đến năm 2026, nhân sự mà nhóm ngành này tạo ra sẽ đạt khoảng 370 triệu người, chiếm đến 11% tổng nguồn nhân lực của toàn thế giới.

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học về cách thức tổ chức, vận hành và điều phối các hoạt động của nhà hàng, khách sạn sao cho hiệu quả và khoa học nhất. Bao gồm cả mặt khối lượng công việc và yếu tố con người. Người Quản lý nhà hàng khách sạn phải là những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng mềm tốt. Đây là ngành nghề phù hợp với những ai hoạt bát, năng động, nhanh nhẹn và có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Để thành công trong ngành này bạn phải có niềm đam mê cùng nhiệt huyết trong công việc. Nếu muốn theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn thì bạn cần phải có những tố chất như:

  • Thích chăm sóc, quan tâm và phục vụ người khác;

  • Thân thiện, nhanh nhạy, thích giao tiếp;

  • Kỹ năng quản lý con người và ngoại ngữ tốt;

  • Khả năng quan sát tốt, kiên nhẫn, khéo léo, sức khỏe tốt.

2. Ngành quản trị khách sạn học gì?

Mỗi trường ở mỗi quốc gia, sẽ có phương pháp đào tạo riêng phù hợp với chuẩn mực của hệ thống giáo dục của họ và đáp ứng được nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho ngành quản trị khách sạn trong nước. Dù bạn du học ở Úc, Hà Lan, Pháp hay bất kì quốc gia nào khác đều được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản nhất đến chuyên sâu về ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn. Xuyên suốt chương trình, sinh viên sẽ được học mọi thứ, từ cách để lập một bản kế hoạch cho đến đề xuất phương thức vận hành, phương án kinh doanh, điều hành hoạt động, quản lý dịch vụ ăn uống, buồng phòng hay tổ chức đào tạo và quản lý nhân sự, quản lý sự kiện,…

Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì 3

Ngoài nền tảng kiến thức chuyên ngành thông qua các giờ học trên lớp thì sinh viên còn được thực hành nâng cao kỹ năng, thực tập tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế đến 18 tháng. Đây là cơ hội để sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn, học cách xử lý tình huống, giao tiếp hiệu quả, quản lý con người, làm việc nhóm… Song song với đó bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách đi đứng, nói chuyện, ăn mặc,… để sớm định hình phong thái làm việc chuyên nghiệp trong môi trường nhà hàng khách sạn mang phong cách quốc tế.

Ngoài ra, ngoại ngữ là một trong những yếu tố không thể nào thiếu nếu bạn muốn thành công trong ngành nhà hàng khách sạn. Bởi vì, để trở thành một quản lý giỏi, ngoài chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng bạn còn phải thành thạo ngoại ngữ. Những sinh viên có thể nói lưu loát nhiều ngoại ngữ thường được nhà tuyển dụng đnahs giá cao. Cũng chính vì vậy mà khi du học bạn sẽ được học thêm tiếng Pháp, Đức, Hà Lan hay bất kì ngoại ngữ nào khác tùy theo sở thích và định hướng cá nhân. Việc sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như có triển vọng thăng tiến trong nghề nghiệp hơn.

3. Học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

Điểm chung của các trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn uy tín trên thế giới là đào tạo sinh viên học một nghề nhưng ra trường có thể làm nhiều nghề khác. Điều này có nghĩa là, không phải chọn chuyên ngành nào thì sẽ chỉ học về chuyên ngành đó mà xuyên suốt khóa học, các bạn còn được tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác bổ trợ cho công việc sau này. Ví dụ: nếu bạn lựa chọn du học tại Hà Lan thì ngoài kiến thức ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có thể được nghiên cứu thêm về marketing, quản lý lợi tức, phân tích tài chính, kế toán, luật, tài chính nhà hàng khách sạn, ngôn ngữ kinh doanh. Chính điều đó đã làm cho sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn có triển vọng việc làm rộng mở hơn bao giờ hết. Đây là những nghề nghiệp bạn có thể thử sức sau khi tốt nghiệp:

Lý do bạn nên chọn ngành nhà hàng - khách sạn

Đến nay, ngành quản trị khách sạn vẫn đang là một nghề nghiệp triển vọng được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn. Việc lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời nên bên cạnh đam mê và năng lực bản thân, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển của công việc mà bạn mong muốn theo đuổi. Dựa trên những khảo sát thực tế từ nhu cầu việc làm cũng như “phác thảo” bức tranh toàn cảnh môi trường làm việc có 4 lý do sẽ giúp các bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành học này.

Lý do giới trẻ chọn ngành quản trị nhà hàng - khách sạn

1. Nhiều cơ hội việc làm 

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, hiện nay, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến khoảng gần 900.000 lao động mới. Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao như vậy thì  trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân,  quản lý ẩm thực, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng,… tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn, tùy theo năng lực và đam mê.

2. Môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc có không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng, phúc lợi đầy đủ cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư cho việc phát triển nguồn nhân lực giúp các bạn đều có cơ hội thể hiện năng lực và thăng tiến trong công việc… Bên cạnh đó, nhiều vị trí trong ngành này cho phép nhân viên chủ động lịch làm việc, có thể chọn làm theo ca hoặc làm hành chính. 

3. Mức thu nhập lý tưởng

Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng  khách sạn tại các vị trí lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 7 triệu đồng/ tháng còn tại vị trí cấp cao hơn như quản lý có mức lương trung bình khoảng 35 triệu đồng/ tháng trở lên.

4. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Có thể được coi là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự phải tích cực trau dồi kiến thức về ẩm thực, văn hóa, lịch sử và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm tinh hoa ẩm thực trong nước và khắp thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức tuyệt vời và độc đáo. Những kiến thức này cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường phát triển nghề nghiệp của bạn.

Với ưu điểm xuất phát từ nhu cầu thực tế, hy vọng những bạn trẻ yêu thích ngành nhà hàng khách sạn đã có thêm nhiều động lực theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển du lịch Việt Nam trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TUYỂN DỤNG
- Tìm việc nhà hàng khách sạn tphcm
- Tìm việc nhà hàng khách sạn hà nội

Từ khóa: Cơ Hội Nghề Nghiệp KỸ NĂNG TÌM VIỆC nhà hàng khách sạn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

VIỆC LÀM TELESALE LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


2

NGÀNH HÓA HỌC - NGÀNH CÓ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP BẰNG 0

Một trong những lý do khiến ngành hóa học được nằm trong top đầu ngành có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp gần như bằng 0 chính là sự đa dạng của nó trong cuộc sống: từ trang phục đến thực phẩm, thuốc men… Bởi hóa học là ngành khoa học chuyên về nghiên cứu năng lượng, vật chất và sự tương tác giữa chúng. 


3

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


4

NHÂN VIÊN KINH DOANH CẦN NHỚ NHỮNG GÌ?

Bán hàng hay quản lý, lãnh đạo đều là những vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng trong công việc, người ta hay gọi là nghệ thuật quản lý, nghệ thuật lãnh đạo và bán hàng cũng vậy cũng là nghệ thuật.


5

10 CÁCH QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU MÀ CÁC DOANH NGHIỆP NÊN NGỪNG SỬ DỤNG

Các thương hiệu đang cố gắng bắt kịp các xu hướng marketing mới và điều chỉnh chiến thuật của họ cho phù hợp. Trong quá trình đó, có khá nhiều thương hiệu rơi vào vòng xoáy của những công cụ, chiến lược quảng bá thương hiệu không phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo và kinh doanh. Dưới đây là 10 cách quảng bá thương hiệu được các chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên ngừng sử dụng.


6

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


7

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


8

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


9

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Chỉ 5% người hành nghề đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề? 


10

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DỆT MAY

Bạn là một người có niềm đam mê với ngành thời trang và đang muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ dệt, may nhưng mà lại đang băn khoăn chưa biết cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt may ra sao? Bài viết dưới đây Viecoi sẽ giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ dệt, may giải đáp những mối quan tâm này.