H1 - ViecOi.vn

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Cẩm nang quản trị / NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ TỪ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Không phải tự nhiên khi sinh ra ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, rất ít là do những tố chất bẩm sinh, còn phần lớn là do quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm mà thành. Một trong những điểm hấp dẫn người lao động đến với doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó chính là những điều tuyệt vời ở nhà lãnh đạo của tổ chức hoặc doanh nghiệp đó. Những quy chuẩn nào là tốt nhất được nhiều người đánh giá cao trong việc trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại?

Xây dựng mọi thành công trên nền tảng đạo đức

Đa số những nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp hiện nay đều thể hiện sự thành công trong quá trình dẫn dắt doanh nghiệp mình đến với thành công dựa trên lợi nhuận và danh tiếng cho doanh nghiệp  mình. Nhưng điều mà khách hàng và nhân viên cũng như xã hội luôn đánh giá cao chính là khả năng giữ vững nền tảng đạo đức trong kinh doanh của doanh nghiệp. Đạo đức trong kinh doanh được nhiều người coi trọng và xem là tiêu chí đánh giá sự thành công lâu dài của doanh nghiệp trong nền kinh tế như hiện nay. Nhà lãnh đạo vĩ đại cần tự xây dựng một nền tảng đạo đức trong kinh doanh để định hướng cho doangh nghiệp luôn giữ vững điều đó trên con đường phát triển lâu dài về sau này.

Phát triển theo xu hướng chung của thế giới

Nhận định được xu hướng phát triển của thế giới để vận dụng vào doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp phát triển theo xu hướng chung của thế giới, cả sự phát triển về tư duy, cách làm và vận hành, cả về hiệu quả của nó. Nhận định đúng và hướng doanh nghiệp theo hướng của thế giới là bạn đang đi đúng đường và vấn đề thành công chỉ là thời gian và nỗ lực của bạn và doanh nghiệp mà thôi.

Lãnh đạo với tư tưởng tiến bộ

Cũng giống như việc lãnh đạo trong chính trị hoặc các mặt khác, nhà lãnh đạo kinh tế cũng cần học hỏi và chọn lọc ra từ những tư tưởng lãnh đạo của những nhà lãnh đạo tài ba trong nước và trên thế giới. Với tư tưởng tiến bộ, thành công sẽ dễ dàng đến với bạn hơn, thêm vào đó, người lao động cũng luôn cảm thấy thoải mái và yên tâm với tư tưởng lãnh đạo tiến bộ của một nhà lãnh đạo tài ba như bạn. Họ sẽ không phải lo sợ việc sẽ vô cớ bị đuổi chỉ vì Sếp không thích, hay bị gian lận trong lương thưởng…

Coi trọng nhân tố con người

Nhân tố con người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của xã hội loài người nói chung và nên kinh tế nói riêng, trong doanh nghiệp cũng vậy, bạn cần biết rõ giá trị của con người sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu bạn đề ra, cần biết cách sử dụng những tố chất của nhân viên và lao động của công ty để hoàn thành mọi việc một cách khoa học.

Bạn sẽ gần như thất bại nếu xem nhẹ yếu tố con người, nếu bạn mạnh về khả năng tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo tài tình, thì có người mạnh về mảng kỹ thuật, lao động hoặc sắp xếp công việc hợp lý cho bạn. Cần biết cách sử dụng người để tạo nên sự thành công từ sự kết hợp nhịp nhàng tạo nên sự trôi chảy trong công việc của bạn. Đừng ngại san sẻ công việc vì sợ họ biết được những điều bạn muốn giữ bí mật, hãy chỉ giữ lại điều cần thiết, còn lại hãy chia bớt việc cho những người có năng lực và tâm huyết. Như vậy tốc độ đi đến với thành công của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Chọn hướng đi độc lập

Về lâu dài, một trong những điều khiến bạn đứng vững trên thương trường chính là sự độc lập hoặc khả năng tài chính vững mạnh, đừng để bản thân doanh nghiệp của bạn phải phụ thuộc quá lớn vào một thị trường hoặc một nhà cung cấp hay nhà đầu tư độc quyền nào. Hãy dần trở nên độc lập và tự chủ về mọi mặt, nếu có thì cũng chỉ nên là sự hợp tác giữa các đối tác trong mức độ an toàn và cần thiết. Sự phụ thuộc sẽ khiến bạn dễ dàng mắc vào vòng nguy hiểm trong tương lai, có thể là một vài âm mưu thâu tóm của đối thủ hoặc chính nhà đầu tư của bạn. Đừng biến mình từ ông chủ trở thành người làm thuê cho người khác nhé.

Xem thêm: 

BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Kỹ Năng Lãnh Đạo Sếp Tốt Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống Quản Trị Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo nhà lãnh đạo giỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


2

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


6

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


10

KHÍCH LỆ TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.