H1 - ViecOi.vn

Theo đuổi ước mơ

  • 14/02/2022
  • |
  • Lượt xem: 4102

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.

Công việc là một phần của cuộc sống mỗi người, đó là miếng cơm manh áo, công việc được mặc định như việc tất yếu mỗi người phải có để có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình. Từ đó tạo ra những áp lực đè nặng cho mỗi người, bạn buộc phải làm điều phải làm thay vì những điều bạn mơ ước. Điều này tất nhiên đúng khi bạn đang không làm công việc mà bạn yêu thích.

Một công việc mà bạn vừa có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống, vừa cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm công việc đó. Đó là khi bạn được làm những gì bạn yêu thích, cảm thấy tuyệt vời nhất khi làm công việc đó.

Bạn có thể nghĩ rằng, chọn công việc cũng giống như chọn bạn đời vậy. Vì bạn đời là người đi theo bạn suốt đời, hoặc đôi khi cũng sẽ chẳng đi hết nổi con đường đời cùng với bạn. Nhưng công việc thì khác, bạn chọn nó hoặc nó chọn bạn, thì cũng rất khó khăn để thay đổi nghề nghiệp của mình. Đôi khi công việc đó gắn liền với bạn còn lâu hơn người bạn đời của bạn.

Hãy chọn cho mình một công việc khiến bạn yêu thích: Bạn băn khoăn khi không thể tự tìm hiểu bản thân bạn thích nghề nghiệp gì. Đa số mọi người đều ở trường hợp này, vì xã hội càng ngày càng coi trọng giá trị vật chất, quên đi những giá trị tinh thần cao quý. Nếu có đủ can đảm sống với ước mơ của mình, hãy bắt đầu bằng việc nhớ lại lúc nhỏ bạn thích làm nghề gì nhất khi lớn lên. Tâm hồn trẻ thơ là thứ trong sáng và thơ ngây nhất, nó sẽ giúp chúng ta tìm thấy được điều gì mà chúng ta cần nhất. Hãy xem lại tất cả những ước mơ ngô nghê thưở nhỏ đó, sàng lọc lại những ước mơ nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi nghĩ đến, và ước mơ đó có khả năng thành sự thật hay không? Tôi nghĩ rằng chẳng có gì là không thể, vì những gì người ta đã làm được nghĩa là nó đã thuộc vào phần chứng minh rằng việc đó con người có khả năng thực hiện được, vậy nên chắc chắn rằng bạn sẽ có thể làm được điều đó.

Hãy bắt đầu ước mơ công việc của bạn ngay bây giờ: bạn có đủ can đảm không? Chắc chắn là không, nhưng bạn biết đấy, chúng ta chỉ có một cuộc đời và tuổi trẻ chính là vốn quý giá nhất mà chúng ta có được, đừng lãng phí tất cả chỉ vì nỗi sợ hãi vô hình tồn tại trong chúng ta, bắt chúng ta phải sống một cách khép kín, không dám thay đổi bản thân khỏi những lề lối và nguyên tắc cũ, hay đơn giản chỉ là sợ người khác chê cười khi mình làm điều khác biệt với họ. Bạn biết đấy, những người thành công hơn người đều là những người toàn làm chuyện khác người không đấy.

Nói là bắt đầu ước mơ của bạn, nhưng không có nghĩa là tôi xúi bạn bỏ ngay công việc hiện tại và lao đầu vào làm công việc bạn yêu thích. Nếu bạn có khả năng, cứ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵng sàng, hãy từng bước thực hiện những điều cần thiết để theo đuổi công việc yêu thích của mình. Trước tiên, bạn có thể tạm thời sử dụng công việc hiện tại như một trợ thủ đắc lực giúp bạn vững vàng hơn về kinh tế để có thể hỗ trợ cho công việc dự định của bạn. Tìm hiểu thêm về công việc bạn định làm, tự trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện công việc trong tương lai một cách tốt nhất.

Đặt ra mục tiêu và thời gian cụ thể: Hãy bắt ép bản thân phải có những mục tiêu và khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành những điều bạn cần phải làm trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn chống lại tư tưởng hẹn lại chờ đến lúc khác mới làm. Hãy biết cách nghiêm khắc với bản thân để nhanh chóng biến những điều mình mong muốn trở thành sự thật. Đừng chần chừ thêm nữa, đừng lãng phí thêm tuổi trẻ của bạn nữa, hãy bắt đầu ngay hôm nay thôi bạn nhé.

TẠI SAO BẠN MÃI THẤT NGHIỆP?

Từ khóa:

Cảm Hứng Ứớc Mơ Công Việc Lời Khuyên Cơ Hội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


3

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


4

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


5

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


6

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


7

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


8

6 lí do tại sao bạn không nên làm việc quá chăm chỉ

Dù kiểu làm việc rập khuôn này đúng hay sai, thì một nghiên cứu đang bắt đầu để ủng hộ cách làm việc này - làm việc một cách chăm chỉ không thể tự chuyển thành hiệu suất. Sau đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc ít thật ra có thể được nhiều hơn thế.


9

vì sao ứng viên việt nam khó vào công ty nhật?

Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng, trong năm 2015 các công việc liên quan đến công ty Nhật như thông dịch, nhân sự, thiết kế, lập trình, trợ lý...là những công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ. Dự đoán trong năm 2016 đó vẫn là những công việc hot có sức hấp dẫn lớn đối với các ứng viên. Thế nhưng các ứng viên Việt lại rất khó được vào làm việc tại các công ty của Nhật, tại sao vậy?


10

THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ VÀ CÁCH ĐỂ BẠN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Công việc là một phần của cuộc sống mỗi người, đó là miếng cơm manh áo để có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình. Từ đó tạo ra những áp lực đè nặng cho mỗi người, bạn buộc phải làm điều phải làm thay vì những điều bạn mơ ước. Điều này tất nhiên đúng khi bạn đang không làm công việc mà bạn yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu theo đuổi ước mơ và cách để bạn phát triển bản thân cùng ViecOi nhé!