<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / KỸ NĂNG VIẾT THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN

viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao đối với những ứng viên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng viên quên mất điều này và cho rằng điều này không quan trọng. Vậy vì sao chúng ta nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn? Và nên viết những gì vào lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn này? sẽ được VIECOI.VN giải thích trong bài viết dưới đây.

VÌ SAO NÊN VIẾT THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN?

Theo một cuộc khảo sát có đến hơn 80% nhà tuyển dụng đánh giá hài lòng về ấn viên sau khi họ gởi lời cảm ơn sau phỏng vấn xin việc. Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng với nhà tuyển dụng, thể hiện sự quan tâm của bạn đến vị trí mà bạn ứng tuyển.

viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

EMAIL LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN:

Mà nó còn là điều giúp nhà tuyển dụng có thêm cơ sở để tìm ra ứng cử viên sáng giá, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng và là cách thức nhắc lại cho thông tin của bạn cho nhà tuyển dụng, trong hơn hàng trăm ứng viên xin đã phỏng vấn.

NÊN VIẾT GÌ VÀO THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN?

Email là lựa chọn tốt nhất để bạn tiến hành viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, bởi lẽ với “núi công việc” đồ sồ, chắc hẳn nhà tuyển dụng không muốn bạn làm phiền họ bởi những cú điện thoại. Và dù bạn viết gì trong thư cảm ơn này, bạn cũng đừng quên 3 yếu tố sau:

1/ Thời gian:

Tốt nhất sau buổi phỏng vấn trong vòng 24h bạn nên gởi email cảm ơn sau buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng mà không phải là thời gian nào khác. Bởi lẽ bạn kéo dài thời gian càng lâu thì khả năng nhà tuyển dụng quên bạn càng nhiều.

Hơn nữa, đã là thư cảm ơn sau phỏng vấn thì nhất định nó phải đến sau buổi phỏng vấn.

2/ Tránh lỗi:

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng giống như viết CV xin việc vậy, cũng cần tránh sai sót như sai danh tính, chức vụ, lỗi chính tả…điều này sẽ biến email cảm ơn của bạn bị phản tác dụng ngay.

Vì vậy, để tránh sai sót này, bạn hãy kiểm tra thật kĩ, viết thư ngắn gọn, xúc tích, cấm mắc lỗi dài dòng, lê thê, sai chính tả, sai thông tin cơ bản, và càng không nên viết theo khuôn mẫu.

3/ Nhớ nhắc thông tin của bạn

Khi gần kết thúc đơn xin việc, bạn cũng đừng quên thông tin của bạn hoặc bạn cũng có thể nhắc ngay khi mở đầu thư cảm ơn sau phỏng vấn. Đây là cách giúp nhà tuyển dụng “lưu ý” giữa hàng trăm ứng viên xin việc.

Và cuối thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn đừng quên lời cảm ơn, lời chúc đến nhà tuyển dụng.

viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nhớ nhắc lại thông tin của bạn trong thư cảm ơn

Tìm hiểu Cách viết EMAIL hiệu quả

MẪU THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN

Dưới đây là những mẫu thư phỏng vấn các bạn có thể tham khảo như:

Chào Anh(Chị)…

Em là Trần Văn … Cảm ơn anh (chị) đã tạo điều kiện cho em tham gia vào buổi phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên của quý công ty.

Đây là cơ hội may mắn đối với em, để em có thể thể hiện trực tiếp khả năng, nguyện vọng cũng như được trao đổi trực tiếp về điều kiện tuyển dụng của quý công ty.

Em thật sự rất muốn có cơ hội được làm việc tại công ty, hy vọng với trình độ, kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng những nhu cầu mà quý công ty đề ra. Và dù kết quả như thế nào em cũng cảm ơn anh (chị) và quý công ty đã dành thời gian quý báu cho em.

Chúc anh (chị) có ngày làm việc vui vẻ, thành công, chúc quý công ty luôn đạt nhiều thành tựu mới.

Trần Văn…

Email liên hệ:

Số điện thoại:

Trên đây chỉ là một mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Có vô vàng cách để bạn viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn xin việc. Hãy viết cho mình những lá thư cảm ơn vừa ngắn gọn, vừa xúc tích, truyền tải đủ ý mà bạn muốn nhắn nhủ. Miễn sao bạn thể hiện được đúng được mục đích mà bạn viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

 

 

Triều Tiên

 

Từ khóa: Ứng Dụng Văn Phòng Thư Cảm Ơn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.