Việc làm tại nhà
  

Việc làm IT/CNTT: có 0 việc làm đang tuyển dụng lĩnh vực Lập Trình Web

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường , tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Lập Trình Web ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tự Học Lập Trình Web Bắt Đầu Từ Đâu? Cơ Hội Tìm Việc Lương Cao Cho Nhân Viên Lập Trình Web

Hiện nay, lập trình web đang là một công việc được ưa chuộng hàng đầu của nhiều người yêu thích lập trình. Công việc lập trình không chỉ đem lại cơ hội nghề nghiệp cao mà nó còn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Nhiều người cho rằng lập trình web là một công việc khá khô khan và khó nhằn, chắc chỉ dành cho người trầm tính, nhàm chán mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì lại không phải như vậy, vì hầu như ai cũng có thể học lập trình web được miễn là chịu học một cách kiên trì và  theo đuổi đến cùng. Vậy để tự học lập trình web thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Viecoi nhé!
  • 16/02/2023
  • |
  • Lượt xem: 3349

 

Lập trình web là gì?

Lập trình web là gì?

Nhân viên lập trình web là người xây dựng một hệ thống website hoàn chỉnh, tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính và duy trì các website. Nhân viên lập trình web là người đảm nhận các công việc hậu trường, làm sao để trang web được hoạt động tốt nhất để người dùng có trải nghiệm tốt, liền mạch.

Lập trình web sử dụng nhiều loại ngôn ngữ mã hóa khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu công việc của doanh nghiệp mà lập trình viên sẽ sử dụng những ngôn ngữ phù hợp để lập trình.

Các ngôn ngữ lập trình web cho người mới bắt đầu

1. Lập trình web với Java Script

Đây là ngôn ngữ lập trình mà các lập trình viên web có thể thêm được rất nhiều các chức năng khác nhau vào trang web mà mình thiết kế. Việc sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp các thiết kế web đưa được thêm những yếu tố tương tác khác nhau vào trang web như bản đồ theo thời gian thực tế,....

Hơn nữa, JavaScript còn là một ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu hỏi lập trình web cần học những gì thì đây cũng là một kiến thức mà bạn bắt buộc phải nắm vững khi muốn trở thành người lập trình web.

Lập trình web với Java

2. Lập trình web với PHP

Đây là ngôn ngữ dù mới xuất hiện gần đây nhưng tốc độ phát triển cực kì kinh ngạc với hơn hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Đây là ngôn ngữ rất phù hợp để thiết kế website và có thể nhúng dễ dàng vào trang HTML.

Về nguồn gốc thì PHP sẽ có lúc bạn nhìn thấy một số yếu tố của nó khá giống với Java. PHP được tối ưu hóa cho việc ứng dụng website, tốc độ trang. So với C++ và Java thì ngôn ngữ PHP dễ học và dễ xây dựng được một website/sản phẩm hơn.

Lập trình web với PHP

3. Lập trình web với HTML, CSS

Ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS là những ngôn ngữ cơ bản nhất của công việc tạo khuôn cho một trang web. Tất cả những gì bạn đã biết từ trước sẽ chỉ là đồ bỏ đi nếu như bạn không biết HTML để có thể đưa nó thành giao diện của một trang web mà mình lập trình.

Và đối với một lập trình web chưa có kinh nghiệm và đang muốn tìm hiểu, học hỏi về lập trình web cần học những gì thì điều đầu tiên là bạn phải thành thạo 2 ngôn ngữ này nếu muốn tiếp cận với những ngôn ngữ lập trình khó hơn nữa.

Lập trình web với HTML, CSS

4. Lập trình web với Python

Python được biết đến là ngôn ngữ lập trình khá phổ biến, việc lập trình web với Python rất nhanh chóng được ưa chuộng. 

Ưu điểm của Python là cú pháp đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu học lập trình. Tuy đơn giản nhưng Python lại được xem là ngôn ngữ rất mạnh, chặt chẽ, nhanh và phù hợp với nhiều hệ điều hành. Đây cũng là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, thường được sử dụng để lập trình web và phát triển các ứng dụng.

Lập trình web với Python

5. Lập trình web với Wordpress

Muốn trở thành một lập trình web thì Wordpress cũng là một kiến thức bạn cần học để có thể phát triển được năng lực nghề nghiệp của bản thân. WordPress hiện nay đang là một giao thức cho phép cung cấp độ truy cập tương ứng với 28% dung lượng của internet.

Từ đó có thể thấy, phần lớn các nhà tuyển dụng hiện nay luôn muốn tìm kiếm những người lập trình web giỏi về mảng wordpress để có thể phát triển được hạ tầng hệ thống website của doanh nghiệp họ.

Lập trình web với Wordpress

Các kiến thức cần thiết dành cho người học lập trình web

1. HTTPS Và Kiến Thức An Ninh Mạng

Do việc mật độ của các vụ tấn công tại không gian mạng ngày càng gia tăng rất nhanh nên nhà tuyển dụng cũng quan tâm tới công tác bảo đảm an toàn trên không gian mạng hơn rất nhiều. Vì thế lập trình web cần học những gì để có thể thành công thì những kiến thức an ninh mạng cũng rất được các nhà tuyển dụng chú ý tới, không chỉ tại Việt Nam mà còn là cả ở trên khắp thế giới nữa bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường.

Kiến thức an ninh mạng

2. Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu

Kiến thức về quản trị cơ sở dữ liệu cũng là kiến thức quan trọng mà lập trình web cần học để bắt đầu vào nghề. Nhiều website và ứng dụng dùng các cơ sở dữ liệu để có thể lưu trữ thông tin. Vì thế, người thiết kế web cần có một hiểu biết cơ bản về cơ sở dữ liệu cũng như cách tương tác giữa chúng với nhau.

Kiến thức quản trị cơ sở dữ liệu

3. Các Kỹ Năng Về Thiết Kế Web

Một kiến thức nữa mà lập trình web cần học kỹ để thành công đó chính là kỹ năng về việc thiết kế web. Trước khi bạn muốn tạo ra một trang web bất kỳ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là thiết kế giao diện cho trang web sao cho đẹp mắt và phù hợp với người dùng nhất. Hiện nay, mặc dù thiết kế web luôn có một bộ phận riêng đảm nhận những các lập trình web cũng cần phải biết những nguyên tắc cơ bản để có thể phối hợp với nhau được tốt nhất có thể.

Kỹ năng về thiết kế web

Mức lương của nhân viên lập trình web

Nói đến mức lương lập trình viên thì thuộc hàng top của các ngành nghề, vì thế mà được rất nhiều người lựa chọn theo đuổi nghề này. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên lập trình web thì sẽ có được những mức lương khác nhau. 

- Đối với nhân viên lập trình web mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương trung bình khoảng 6 đến 7 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên lập trình web có kinh nghiệm khoảng 3 - 5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên lập trình web có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thì mức lương trung bình khoảng 20 - 30 triệu đồng và có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Hơn nữa, thu nhập của một nhân viên lập trình web không chỉ là lương cơ bản hàng tháng mà tổng mức thu nhập còn hơn thế. Các nhân viên lập trình web có thể nhận các dự án bên ngoài để làm thêm vào thời gian rảnh.

Các vị trí đang tuyển dụng dành cho nhân viên lập trình web

1. Nhân viên lập trình web Frontend (Frontend Developer)

Nhân viên lập trình Front-end là người chịu trách nhiệm giao diện trang web và kiến trúc những trải nghiệm người dùng. Tất cả mọi thứ từ các font chứ, màu sắc, các thanh menu và thanh trượt,..tất cả những phần tương tác với người dùng đều thuộc trách nhiệm của nhân viên lập trình Front-end. Nhân viên lập trình Front-end là người thiết kế website dựa trên dữ liệu được xây dựng từ nhân viên lập trình Back-end.

Việc làm Lập trình web Frontend

2. Nhân viên lập trình web Backend (Backend Developer)

Nhân viên lập trình Back-end người chịu trách nhiệm về phần máy chủ, cơ sở dữ liệu của một trang web. Lập trình viên Back-end sẽ xây dựng và duy trì trang web để có thể tồn tại được. Họ là người giúp những phần Front-end của một trang web có thể hoạt động được.

Việc làm Lập trình web Backend

Nhân viên lập trình web

3. Nhân viên lập trình web Full-stack (Full stack Developer)

Nhân viên lập trình web Full stack là người chịu trách nhiệm cả Frontend và Backend của một website hoặc các ứng dụng phần mềm. Một nhân viên lập trình web Full Stack thì có thể hỗ trợ tất cả mọi người trong team, đòi hỏi yêu cầu rất cao về kiến thức về chuyên môn nhưng nhận được mức lương cao hơn so với hai vị trí còn lại.

Việc làm Lập trình web Full-stack

Qua bài viết này, Viecoi có thể đem lại cho bạn những kiến thức tổng quan về lập trình web dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng thể về việc học lập trình web cần học những gì khi muốn bắt đầu và tìm được công việc phù hợp cho mình tại Viecoi.