{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 

Bất cứ khi nào bạn phỏng vấn vai trò là một team leader với một công ty, điều quan trọng là phải nhấn mạnh kỹ năng con người của bạn từ khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Bạn nên tham gia, cung cấp thông tin và sẵn sàng cung cấp các ví dụ thực tế về khả năng lãnh đạo của bạn.

Để giúp bạn đảm bảo đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn, hãy đọc sáu câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Trưởng nhóm này với lời khuyên của chúng tôi về cách phản hồi hiệu quả.

1. Giải thích sức mạnh và điểm yếu của bạn như một team leader?

Ans) Là một nhà lãnh đạo nên duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên trong nhóm và nên tập trung vào mục tiêu của họ. Đồng thời một nhà lãnh đạo nên truyền cảm hứng và khuyến khích nhóm của mình làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Nếu một đội thực hiện tốt trong dự án, thì nó thể hiện sức mạnh của một nhà lãnh đạo đang dẫn dắt đội tương ứng.

Mặc dù một nhà lãnh đạo có khả năng hoàn thành một nhiệm vụ riêng của mình, anh ta nên phân phối nhiệm vụ cụ thể đó cho từng nhân viên trong nhóm.

Nếu một nhà lãnh đạo đã không làm như vậy, sau đó ông sẽ kết thúc với rất nhiều công việc về bản thân mình và không thể hoàn thành nhiệm vụ về thời gian. Điều này có thể được coi là điểm yếu của nhà lãnh đạo.

2. Bạn sẽ làm gì nếu có sự bất đồng trong nhóm của bạn?

Sự thành công của một nhóm thường phụ thuộc vào khả năng của các nhà lãnh đạo của nó để có được tất cả mọi người làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Sự thiếu đoàn kết có thể dẫn đến thất bại.

Với câu hỏi này, bạn có thể hiểu được cách người nộp đơn sẽ xử lý tình huống thành công và di chuyển đội theo hướng tích cực.

Ví dụ: "Bất đồng có thể xảy ra, đặc biệt là khi mọi người có ý kiến ​​mạnh mẽ về cách thực hiện một nhiệm vụ. Trước tiên tôi sẽ yêu cầu các thành viên trong nhóm tiến hành trình bày ý kiến của mình. Tôi sẽ dẫn dắt một cuộc thảo luận nhóm để chúng ta có thể hiểu nhau.

Nếu thích hợp, tôi sẽ thương lượng một thỏa hiệp có thể đưa đội vào vị trí tốt nhất để thành công. Nếu có cách rõ ràng để xử lý tình huống, tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi lựa chọn một giải pháp khác. "

3. Khi bạn gặp bất kỳ tin xấu nào thì bạn sẽ đặt nó trước đội của mình như thế nào?

Ans) Để cung cấp bất kỳ tin xấu nào với nhóm, tôi sẽ sắp xếp một cuộc họp nhỏ với nhóm và phân phối nó. Sẽ cố gắng giải thích tất cả các giải pháp có thể cần được thực hiện trong tương lai gần để những sai lầm như vậy không thể xảy ra.

Cuối cùng, sẽ yêu cầu nhóm của tôi chia sẻ quan điểm, ý tưởng, mối quan tâm hoặc bất kỳ đề xuất nào có thể được thực hiện trong hoạt động tiếp theo để tránh những tình huống như vậy.

4. Xác định một nhiệm vụ khó khăn và quan trọng của một nhà lãnh đạo?

Ans) Vai trò của một nhà lãnh đạo liên quan đến hai nhiệm vụ. Là một nhà lãnh đạo, anh ấy nên đóng vai trò là một thành viên trong nhóm và đồng thời anh ấy nên hành động như một cá nhân để thúc đẩy cả đội.

Một nhà lãnh đạo nên đảm bảo rằng tất cả các đồng đội của mình đang trên con đường tương tự hướng tới mục tiêu cuối cùng mà lần lượt dẫn đến thành công của tổ chức.

5. Bạn sử dụng chiến lược nào để thúc đẩy một nhóm phát triển?

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi trả lời câu hỏi này là bạn nên luôn có nhiều chiến lược.

Mọi người đều có phong cách làm việc khác nhau, cá tính và mức độ hiệu suất, có nghĩa là cách họ phản ứng với động lực khác nhau. 

Để cho người phỏng vấn biết bạn hiểu điều này, hãy giải thích rằng bạn luôn dành thời gian tìm hiểu các thành viên trong nhóm của mình để hiểu cách họ làm việc.

Sau đó, nói về cách bạn sử dụng một biến thể của các kỹ thuật dựa trên những gì phù hợp với họ nhất.

6. Bạn đã bao giờ thực hiện một công việc mà bạn không đủ tiêu chuẩn?

Ví dụ, tôi nhận trách nhiệm quản lý ở vị trí trước đây của tôi để thay thế người quản lý của tôi, người đã rời đi. Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm quản lý nào, nhưng tôi biết rằng nhóm sẽ không thể có hiệu quả nếu không có một team leader.

Tôi có thể đã phạm một số sai lầm, nhưng cuối cùng đã thành công trong việc đảm nhận trách nhiệm bổ sung đó với sự nỗ lực, học hỏi và không ngừng phấn đấu của tôi. 

Trong ví dụ của bạn, hãy chỉ ra cách bạn không sợ chấp nhận rủi ro để đạt được mục tiêu tại nơi làm việc. Thể hiện sự tập trung của bạn vào công việc trong tầm tay và cách nó truyền cảm hứng cho người khác.

Có rất nhiều câu hỏi và tình huống mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho bạn. Người phỏng vấn cần phải hình dung bạn là một trưởng nhóm, vì vậy hãy hình dung một hình ảnh tự tin, khéo léo trong cuộc họp của bạn. Thể hiện kiến ​​thức của bạn về ngành và công ty để thiết lập chính mình như một người được chuẩn bị và thông báo. Thể hiện sự nhiệt tình cho vị trí bạn đang ứng tuyển và những người bạn sẽ làm việc cùng.

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Kỹ Năng Phỏng Vấn review tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết