<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / MẸO GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÂU HỎI KHI ĐI PHỎNG VẤN

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc là gì? Trước hết, hãy cẩn thận và thật bình tĩnh. Những gì bạn nói khi bạn trả lời, cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, chi tiết bạn cung cấp, thông tin bạn tiết lộ và thậm chí cả các tín hiệu không lời nói mà bạn cung cấp cho người phỏng vấn đều quan trọng khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Dưới đây là các mẹo tốt nhất để trả lời các câu hỏi phỏng vấn mời bạn đọc cùng tham khảo.

Các mẹo để trả lời câu hỏi phỏng vấn:

1. Nghiên cứu công việc và công ty

Dành thời gian để nghiên cứu công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn trước. Bạn càng biết nhiều, trang bị tốt hơn bạn sẽ trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn.

2. Tập luyện giúp bạn hoàn hảo hơn

Bạn càng thực hành nhiều cuộc phỏng vấn, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc . Thực hành (nhờ một người bạn của thành viên trong gia đình giúp đỡ) trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến để biết cách trả lời.

3. Biết sự kiện

Nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tôi đã phỏng vấn các ứng cử viên không thể nhớ khi họ làm việc ở đâu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết lịch sử công việc của bạn, và mang lại một bản sao của hồ sơ của bạn để tham khảo nếu bạn đang lo lắng và cần một lời nhắc nhở.

4. Cố gắng giữ bình tĩnh

Phỏng vấn có thể khiến bạn căng thẳng và rối não cho dù đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều lần trong quá khứ. Dành nhiều thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn, hít thở sâu trước khi đi phỏng vấn và cố hết sức để giữ bình tĩnh.

5. Hãy dành thời gian của bạn

Đừng vội trả lời câu hỏi phỏng vấn. Tóm lại, suy nghĩ về câu trả lời của bạn trước khi bạn trả lời. Dành thời gian để soạn những suy nghĩ của bạn để bạn có thể phản ứng hiệu quả tốt hơn.

6. Sử dụng đúng từ

Những từ bạn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ truyền đạt ấn tượng của bạn đến người quản lý tuyển dụng. Sử dụng đúng từ, gắn gọn mà xúc tích trong các câu trả lời của bạn  sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn.

7. Cho ví dụ:

Khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hãy nêu ví dụ về cách bạn xử lý các tình huống liên quan. Bạn càng cụ thể, người quản lý tuyển dụng càng thấy rằng bạn có các kỹ năng để thực hiện công việc.

8. Chia sẻ những thành tựu của bạn:

Đừng ngại ngần về những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Chia sẻ các ví dụ về thành tích của bạn có liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn để củng cố thực tế rằng bạn có khả năng và đủ điều kiện.

9. Đừng ảm đạm

- Hỏi để làm rõ:  Bạn không chắc chắn người phỏng vấn đang hỏi gì? Bạn nên yêu cầu làm rõ nếu bạn không chắc chắn về những gì đang được hỏi.

- Giữ nó chuyên nghiệp: Câu trả lời của bạn nên tập trung vào các kỹ năng và khả năng chuyên nghiệp của bạn. Không cần phải nói với người phỏng vấn tất cả về cuộc sống cá nhân của bạn, sở thích của bạn, gia đình của bạn, hoặc sở thích của bạn. Quan trọng nhất, không đưa ra bất kỳ vấn đề gì không liên quan đến công việc của. Nếu bạn trả lời không tập trung mà lòng vòng, lan man sẽ dẫn đến sự nhàm chán mất điểm trong mắt người phỏng vấn.

- Có câu hỏi đã chuẩn bị sẵn để hỏi: Câu hỏi cuối cùng bạn có thể sẽ được hỏi trong một buổi phỏng vấn xin việc là liệu bạn có câu hỏi hay không. Hãy chuẩn bị và có một danh sách các câu hỏi đã sẵn sàng để hỏi người phỏng vấn.

Và cuối cùng, đừng quên cảm ơn người phỏng vấn và dành thời gian để theo dõi với một lưu ý cảm ơn cá nhân . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, bạn đã trả lời một cách khác nhau hoặc kỹ hơn, hãy sử dụng lá thư cảm ơn của bạn để giải thích. Mọi người đều cảm thấy háo hức khi nói đến các cuộc phỏng vấn. Thư giãn! Đừng hoảng sợ. Bạn cần phải vượt qua sự lo lắng.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.