{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

  • 29/07/2021
  •  | 
  • Lượt xem: 4737

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.

Tuy nhiên để vượt qua được nhiều ứng cử viên khác, vượt qua cửa ải khó khăn của nhà tuyển dụng nước ngoài rất khó khăn, bởi lẽ họ là những ông chủ rất khó tính trong việc tuyển dụng nhân sự. Trước khi ứng tuyển bạn phải chuẩn bị thật kỹ, kể cả những bạn có kinh nghiệm làm việc và các bạn mới tốt nghiệp.

Kỹ năng Tiếng anh của bản thân

Đây có lẽ là yếu tố bắt buộc đối với các công ty nước ngoài, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, trước hết là giao tiếp và reading tốt thì mới có thể làm việc được, trước khi ứng tuyển bản thân bạn phải tự xác định trình độ Tiếng anh của bạn tới đâu, đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí đó không, nếu chưa đủ hãy đi học thêm tại các trung tâm để rèn luyện thêm kỹ năng này.

Tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển

Có tìm hiểu bạn mới hiểu về công ty, và vị trí bạn muốn ứng tuyển, mức lương, thời gian làm việc, thời gian làm việc overtime...bạn có thể lên website của doanh nghiệp để tìm hiểu, thông tin tuyển dụng đăng tải, để từ đó bạn mới biết được vị trí đó đòi hỏi những kỹ năng gì, bạn đáp ứng được không, nếu không thì thôi, còn nếu tốt thì bạn chuẩn bị CV và buổi phỏng vấn trực tiếp.

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp cũng là cách để bạn thể hiện sự quan tâm đối với doanh nghiệp, công việc mà bạn chuẩn bị làm, các ông chủ nước ngoài rất thích điều đó.

Chuẩn bị một bản CV thật tốt

Nếu bạn đã có ý định ứng tuyển vào công ty nước ngoài, chắc chắn bạn đã chuẩn bị cho mình một bản CV bằng Tiếng anh tuyệt vời. Bản CV rất quan trọng để bạn có thể đến với buổi phỏng vấn trực tiếp, vì vậy hãy làm điều này thật tốt, tuyệt đối không có nhưng sai sót cơ bản khi viết CV.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Bạn hãy tìm hiểu các kiểu phỏng vấn thông dụng của các công ty nước ngoài, có 3 cách phỏng vấn phổ biến là ông chủ nước ngoài trực tiếp phỏng vấn, phỏng vấn giữa nhiều người thuộc cấp quản lý với ứng viên, người phụ trách nhân sự phỏng vấn nhiều ứng viên, hoặc họ có thể kết hợp nhiều cách với nhau.

Chuẩn bị tốt những câu trả lời và câu hỏi đối với nhà tuyển dụng, tìm hiểu những câu hỏi mà các công ty nước ngoài hay áp dụng, đại loại như “vì sao bạn chọn vị trí công việc này?, bạn biết gì về công ty chúng tôi? bạn có nhược điểm gì?...” đó là những câu hỏi mà hầu như trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn cũng gặp. Bạn nên luyện tập ở nhà trước để không bỡ ngỡ, khi bạn vào phỏng vấn sẽ trở nên hoạt ngôn hơn, tự tin thể hiện hơn, việc chuẩn bị tốt là bạn đã chiến thắng 50% rồi.

Vào phòng phỏng vấn

Bạn nên ăn mặc thể hiện phong cách chuyên nghiệp, lịch sự thể hiện thái độ nghiêm túc và hòa nhã. Không nên quá đề cao kết quả của buổi phỏng vấn để bạn không bị áp lực, đừng sợ hãi, nhút nhát quá, hãy bình tĩnh và tự tin thể hiện những gì bạn đã chuẩn bị, chỉ là nói chuyện thôi mà có gì đâu phải sợ.
Đối với mỗi câu hỏi bạn nên trả lời ngắn gọn, đủ ý, tránh sử dụng các từ ngữ Tiếng anh mà bạn chưa hiểu rõ về nó, có thể nhà tuyển dụng sẽ không hiểu hết ý mà bạn truyền đạt, trong tiếng anh ngữ điệu cũng rất quan trọng, hãy tận dụng nó triệt để.