<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Kinh doanh / NGÀNH HÓA HỌC - NGÀNH CÓ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP BẰNG 0

Một trong những lý do khiến ngành hóa học được nằm trong top đầu ngành có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp gần như bằng 0 chính là sự đa dạng của nó trong cuộc sống: từ trang phục đến thực phẩm, thuốc men… Bởi hóa học là ngành khoa học chuyên về nghiên cứu năng lượng, vật chất và sự tương tác giữa chúng. 

Vậy hiểu thế nào cho đúng - đủ về ngành học này? Cơ hội hay thách thức nào mà bạn cần phải đối mặt khi chọn Ngành hóa học là sự nghiệp mình theo đuổi trong tương lai? Ngành này liệu sẽ có được mức lương ổn định chứ? Cùng Viecoi.vn đi tìm lời lý giải cho những thắc mắc đó ngay dưới bài viết này nhé! 

Ngành hóa học là gì?

Ngành hóa học thuộc một nhánh của ngành khoa học tự nhiên, tên tiếng anh là Chemistry. Hay nói cách khác, ngành hóa học chính là ngành liên quan đến việc nghiên cứu tính chất, thành phần, sự thay đổi hoặc cấu trúc của con người và tất cả các loại vật chất có trong tự nhiên. Những nguyên phân tử, nguyên tố, phản ứng hóa học giữa các chất… chính là đại diện điển hình cho Hóa học. 

Theo đó, ngành hóa học nghiên cứu, lý giải những hiện tượng biến đổi xảy ra trong tự nhiên và đưa ra giải pháp cũng như cách sử dụng những vật chất, vật thể một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, ngành hóa học là ngành được các trường Đại học, Cao đẳng giảng dạy từ cấp học thấp đến cấp học cao. Bạn có thể theo đuổi theo các cấp bậc đó để tìm cho mình một công việc phù hợp. 

Ngành hóa học có mục tiêu gì?

Những trường đào tạo ngành Hóa học nhằm mang đến kiến thức nền tảng cũng như giúp các bạn sinh viên có chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao phục vụ, ứng dụng ngành học trong đời sống. Sinh viên khi theo học ngành hóa học sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều với các nguyên tố, tinh vật thể và đặc biệt là được tham gia những buổi thực hành nâng cao kỹ năng nghiên cứu thông qua các trang thiết bị hiện đại. Từ đó có thể hiểu rõ hơn những phản ứng hóa học trong tự nhiên đang diễn ra như thế nào. 

Ngành Hóa học được xây dựng và mang đến cho các bạn sinh viên luồng đi nhất định cũng như giúp các bạn chủ động, nâng cao được tư duy logic và sở hữu được khả năng phán đoán tốt. Dựa vào những buổi thực hành tìm hiểu về những lợi ích, ứng dụng của phản ứng hóa học trong đời sống, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm việc cũng như có kỹ năng, kiến thức và làm việc độc lập, sáng tạo. 

Ngành hóa học có nhiều cơ hội việc làm không?

Trước hết, không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của ngành Hóa học ở khắp nơi mang đến nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn có thể trở thành một Kỹ thuật viên hóa học tại các Viện Nghiên Cứu, Viện Hàn Lâm,... Hoặc trở thành giáo viên giảng dạy môn Hóa học tại các trường THPT hay giảng viên của các trường Đại học có chuyên ngành liên quan đến môn Hóa. Sẽ không khó nếu bạn sở hữu năng lực tốt và làm việc tại các cơ sở ngoài nước. 

Bên cạnh đó, một vị trí liên quan đến nhân viên kinh doanh ngành hóa học cũng là một sự lựa chọn không tồi sau khi tốt nghiệp. Hoặc làm việc tại các công ty sản xuất những sản phẩm về vật liệu phủ, dược, thuốc nhuộm…

Thậm chí, sau khi tốt nghiệp với thành tích tốt, các bạn sinh viên còn có thể làm việc tại các dự án quốc tế của các tổ chức phi chính phủ ở vị trí tư vấn khoa học và kỹ thuật, chuyên viên tư vấn,.. 

Ngành hóa học có mức lương trung bình cao hay thấp?

Trong ngành Hóa học có rất nhiều phân ngành nhỏ khác nhau, vì vậy mức lương cũng theo đó mà dao động khác nhau. Nhưng tại Việt nam, một trong top 10 ngành nghề sở hữu mức lương cao nhất chính là Kỹ sư hóa học. Mặc dù mức lương này phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như kiến thức của người đảm nhiệm nhưng trung bình bạn sẽ có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 9-10 triệu đồng (kể cả khi bạn ít hoặc thậm chí chưa có kinh nghiệm). Ngược lại, nếu bạn là một kỹ sư lành nghề thì mức lương sẽ cao đến khoảng gấp 3 lần (~30 triệu đồng/tháng) và có thể sẽ cao hơn nữa.

Khi theo đuổi ngành hóa học, có những thách thức gì?

Là một trong những ngành mang lại mức lương cao và thu nhập ổn định, nhưng ngành Hóa học cũng đem lại không ít khó khăn cho người làm nghề. Bởi đây là ngành nghề có yêu cầu rất cao cũng như đòi hỏi người làm cần phải vững kiến thức cũng như giỏi chuyên ngành thực hành và nó không phù hợp cho những người thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội. Việc phân biệt những loại thức ăn, thực phẩm tốt cho sức khỏe là công việc, nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu, khoa học.Thêm vào đó là những việc nghiên cứu đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng là việc người làm ngành Hóa học cần phải đảm nhiệm. Nên nó đòi hỏi họ cần phải có tâm huyết cũng như quyết tâm cao độ trong nghề, đặc biệt hơn nữa là lương tâm với nghề nghiệp. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành nghề Hóa học và mong rằng nó sẽ giúp bạn trên con đường lựa chọn ngành phù hợp cũng như phát triển trong tương lai! 

VIỆC LÀM NGÀNH HÓA HỌC
- Việc làm ngành hóa học tại hà nội
- Việc làm ngành hóa học tại tphcm

Từ khóa: Cơ Hội Việc Làm review KỸ NĂNG TÌM VIỆC

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

VIỆC LÀM TELESALE LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


2

NGÀNH HÓA HỌC - NGÀNH CÓ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP BẰNG 0

Một trong những lý do khiến ngành hóa học được nằm trong top đầu ngành có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp gần như bằng 0 chính là sự đa dạng của nó trong cuộc sống: từ trang phục đến thực phẩm, thuốc men… Bởi hóa học là ngành khoa học chuyên về nghiên cứu năng lượng, vật chất và sự tương tác giữa chúng. 


3

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


4

NHÂN VIÊN KINH DOANH CẦN NHỚ NHỮNG GÌ?

Bán hàng hay quản lý, lãnh đạo đều là những vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng trong công việc, người ta hay gọi là nghệ thuật quản lý, nghệ thuật lãnh đạo và bán hàng cũng vậy cũng là nghệ thuật.


5

10 CÁCH QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU MÀ CÁC DOANH NGHIỆP NÊN NGỪNG SỬ DỤNG

Các thương hiệu đang cố gắng bắt kịp các xu hướng marketing mới và điều chỉnh chiến thuật của họ cho phù hợp. Trong quá trình đó, có khá nhiều thương hiệu rơi vào vòng xoáy của những công cụ, chiến lược quảng bá thương hiệu không phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo và kinh doanh. Dưới đây là 10 cách quảng bá thương hiệu được các chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên ngừng sử dụng.


6

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


7

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


8

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


9

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Chỉ 5% người hành nghề đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề? 


10

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DỆT MAY

Bạn là một người có niềm đam mê với ngành thời trang và đang muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ dệt, may nhưng mà lại đang băn khoăn chưa biết cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt may ra sao? Bài viết dưới đây Viecoi sẽ giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ dệt, may giải đáp những mối quan tâm này.