Việc làm tại nhà
  

Việc làm IT/CNTT: có 0 việc làm đang tuyển dụng lĩnh vực Bất động sản

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường , tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Bất động sản ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bất động sản - Cơ hội lớn với thu nhập khủng.

Hiện nay, ngành Bất động sản không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Bất động sản thu hút giới trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập cao. Bất động sản là một trong những lĩnh vực được quan tâm và thu hút hàng đầu không chỉ ở Việt Nam và còn ở trên toàn thế giới. Vậy ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm ra sao? Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
 • 17/01/2023
 • |
 • Lượt xem: 1527

Tổng quan về ngành bất động sản

Bất động sản là thuật ngữ mang tính pháp luật bao gồm đất đai và cái gắn liền với nó như nhà cửa xây trên đó, kiến trúc bên trên hay dầu khí, khoáng sản ở mảnh đất đó.

Ngành bất động sản hay kinh doanh bất động sản là ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh. 

Bất động sản gồm nhiều sản phẩm và phân khúc. Không chỉ đơn thuần là nhà và đất, bất động sản còn nhiều phân khúc khác như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, resort, nhà xưởng, mặt bằng kinh doanh,... 

tổng quan ngành bất động sản

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam

Sau 2 năm dịch bệnh Covid hoành hành, thị trường bất động sản cũng gặp không ít khó khăn, biết động và đầy thách thức. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát, mọi thứ bình thường mới trở lại, thì ngành bất động sản cũng dần trở lại đường đua. 

Sau một khoảng thời gian thị trường bất động sản đóng băng, cuối năm 2021 thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại, các giao dịch cũng được thực hiện tăng lên. 

Mặc dù ngành Bất động sản được xem là có vai trò quan trọng và là “đầu kéo” trong nền kinh tế của nước nhà. Tuy nhiên, ngành Bất động sản vẫn còn gặp nhiều rào cản nên chưa phát huy hết được tiềm năng và vai trò của mình để làm nội lực phát triển đất nước.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là Sales bất động sản. Theo Khoản 2, điều 3 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, nhân viên kinh doanh bất động sản hay môi giới bất động sản là những người sẽ thực hiện công việc trung gian trong các giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản giữa các bên. 

Đây là đội ngũ không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực liên quan đến bất động sản. Đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ là người giúp cho các giao dịch bất động sản diễn ra thuận lợi và thành công hơn. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản được chia thành hai phần gồm: lương cứng và phần trăm hoa hồng. 

 • Lương cứng: thường sẽ là mức lương cơ bản theo quy định của công ty, giao động từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng

 • Phần trăm hoa hồng: đây là phần thu nhập chính của nhân viên kinh doanh bất động sản. Phần trăm này bao gồm thưởng doanh số, thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, năm,... 

Cơ hội nghề nghiệp với ngành Bất động sản

1. Nhân viên kinh doanh Bất động sản

Nhân viên kinh doanh Bất động sản phụ trách công việc cụ thể như: Thực hiện tìm các khách hàng tiềm năng, tiếp cận tới khách hàng qua các sự kiện, tờ rơi, quảng cáo,... cung cấp thông tin liên quan đến bất động sản cho khách hàng, giải đáp các thắc mắc giúp khách hàng hiểu thêm thông tin, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục, giấy tờ,....

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

2. Chuyên viên tư vấn Bất động sản

Chuyên viên tư vấn bất động sản là người nắm rõ thông tin các dự án bất động sản tại khu vực, thực hiện tư vấn cho cả người bán và người mua. Chuyên viên bất động sản là người trung gian kết nối giữa người mua và người bán dựa theo nhu cầu và mong muốn của họ. Khi một hợp đồng được ký kết, chuyên viên tư vấn sẽ được nhận hoa hồng tương xứng với giá trị hợp đồng.

Tuyển dụng chuyên viên tư vấn bất động sản

3. Chuyên gia thẩm định bất động sản 

Thẩm định bất động sản là sự ước tính giá trị của một bất động sản cụ thể bằng hình thức tiền tệ cho mục đích đã được xác định sẵn trong trong điều kiện của một thị trường với những phương pháp phù hợp

Việc làm ngàng bất động sản 

4. Chuyên gia môi giới bất động sản:

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hay cho thuê mua các sản phẩm bất động sản. Hay nói cách khách, Môi giới bất động sản là cầu nối giữa  khách hàng với chủ đầu tư, người có nhu cầu bán bất động sản của mình.

Tuyển dụng chuyên viên môi giới BĐS 

Những thuận lợi và khó khăn trong ngành bất động sản

1. Thuận lợi

 • Môi trường làm việc thoải mái: vì linh động về thời gian nên không bị gò bó về khoản này, rất phù hợp với những đối tượng thích sự tự do và tính cách năng động

 • Có nhiều mối quan hệ: vì thường xuyên phải tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng, nên sẽ gặp rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, người làm trong lĩnh vực Bất động sản có thể mở rộng mối quan hệ của mình.

 • Mức lương thưởng cao: Công việc tuy không có mức lương cứng cao. Tuy nhiên, mức thưởng và hoa hồng khi bán một án bất động sản lại khá cao.

2. Khó khăn

 • Áp lực công việc: là một nhân viên bất động sản, bạn phải chấp nhận đi làm cả ngoài giờ, đôi khi là cả ngày nghỉ. Có khi đầu tư rất nhiều nhưng thu lại không được bao nhiêu và phải đối mắt với khoản nợ lớn. Nếu không có mục tiêu rõ ràng và định hướng đúng đắn, thì rất dễ bỏ việc

 • Áp lực về tìm kiếm khách hàng: khách hàng rất ít khi chủ động liên lạc nên bạn phải là người chủ động đi kiếm và gặp gỡ. Hiện tại, trên thị trường còn xảy ra hiện trạng lượng cung lớn hơn lượng cầu

 • Đôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống bất ngờ và không mong muốn

 • Hiện tại, trên thị trường còn xảy ra hiện trạng lượng cung lớn hơn lượng cầu.

 

Tóm lại, bất động sản là một ngành thu hút giới trẻ và cơ hội việc làm đa dạng, nhưng không phải ai cũng may mắn để có khách hàng. Mỗi ngành nghề đều phải có những mục tiêu nghề nghiệp, và định hướng ngay từ khi bắt đầu để không bị lạc hướng và dễ chán nản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành Bất động sản và có thể đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân.