<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Thám tử tư, nhiếp ảnh gia, nhà động vật học... là những công việc giúp bạn tránh được không gian chật chội chốn văn phòng. Nếu từng đến những văn phòng, bạn chắc không xa lạ gì với các chỗ ngồi ngăn theo ô. Mỗi nhân viên sẽ ngồi ở một vị trí, với một ô bàn và 3 mặt có vách ngăn.

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.

1. Thám tử tư

Bạn được trả tiền để tìm ra bí mật của người khác. Những người chuyên đi điều tra về bí mật cá nhân của người khác thường làm việc với thời gian tự do tại những địa điểm khác nhau.

Công việc thường là theo dõi những ông chồng, bà vợ bị cáo buộc ngoại tình, khai thác các bí mật kinh doanh hay tìm kiếm người mất tích... Với đặc thù công việc này, nghề thám tử tư giúp bạn tránh được  nỗi ám ảnh, chán ghét về việc phải đến văn phòng đúng giờ và bị gò bó tại ô bàn làm việc nhỏ hẹp.

Do nhu cầu ngày càng cao nên nghề thám tử tư có thể sẽ tăng 22% trong tương lai, mức tăng rất nhanh so với trước đây.

2.  Quản lý hiện vật tại bảo tàng

Tại bảo tàng truyền thống, những nhà quản lý hiện vật chịu trách nhiệm trong việc bảo vệ, giữ gìn những hiện vật. Hàng ngày bạn có thể phải đối mặt với những tình huống khó khăn khi thực hiện lưu trữ, thống kê về danh mục những hiện vật hàng trăm năm tuổi, hoặc phổ biến về văn hóa phù hợp với từng đối tượng, nhất là những hiện vật thiêng liêng.

3. Y tá phòng cấp cứu

Môi trường làm việc ở đây có nhịp độ nhanh chóng và không thể dự đoán được, vị trí này không dành cho những người yếu tim hoặc sức khỏe kém nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán, gò bó.

4. Người trồng nho

Sẽ không có khoảng không gian làm việc chật chội khi bạn làm tại vườn nho. Người trồng nho chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu mọi điều có liên quan đến cây nho như: cách  trồng, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Dù là việc giám sát tưới nước vào mùa hè, hoặc cắt tỉa cây khi mùa đông, thì bạn luôn được làm việc dưới bầu trời rộng lớn từ ngày này đến ngày khác.

5. Nhiếp ảnh gia

Cho dù làm việc tại không gian khép kín, của vùng thiên nhiên hoang dã hoặc tại những đường phố của thành phố lớn, thì bạn cũng sẽ không ngồi mãi khi chụp ảnh. Bạn chỉ ngồi xuống khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng phần lớn thời gian của nhiếp ảnh gia sẽ là di chuyển, chạy, đủ mọi tư thế, kể cả những tư thế kỳ lạ để chụp được  tấm ảnh hoàn hảo.

6. Blogger chuyên nghiệp

Có thể bạn sẽ phải ngồi xuống để thực hiện công việc này, nhưng ít ra bạn cũng có thể  làm việc kiếm tiền ngay tại nhà mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ung dung gõ máy tính với bộ đồ ngủ luộm thuộm. Bạn cần tạo động lực cho bản thân để thành công bằng cách tạo ra điều khác biệt cho riêng mình trong thế giới ảo.

7. Nhà động vật học

Nhà động vật học sẽ nghiên cứu về động vật đang nuôi nhốt hoặc sinh sống tự nhiên để biết rõ về hoạt động, sức khỏe, môi trường sống của chúng. Khi làm công việc này, bạn sẽ dành một nửa thời gian ở  phòng thí nghiệm, thời gian còn lại sẽ dành để khám phá các vương quốc của động vật.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Nghề Nghiệp Ứớc Mơ Công Việc Cẩm Nang Nghề Nghiệp Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


10

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.