<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 512

Nội dung

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Vậy các ứng viên cần chuẩn bị những thông tin gì trước khi bắt đầu gọi điện thoại xin việc.  Và sau đây là một số thông tin giúp ứng viên sẵn sàng bắt đầu cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện thoại xin việc, như sau:

gọi điện thoại xin việc

Một số thông tin giúp các ứng viên chuẩn bị khi bắt đầu cuộc gọi điện thoại xin việc

Việc bắt đầu tạo cho chính bản thân một cơ hội tốt để gặp được các nhà tuyển dụng thông qua các cuộc phỏng vấn. Thì việc đầu tiên, các ứng viên nên nhớ là phải thể hiện được sự thông minh của mình bằng nhiều cách xin việc hoặc gửi hồ sơ khác nhau.

Tuy nhiên, gọi điện thoại xin việc hiện nay đang là trào lưu rất phổ biến đối với các bạn trẻ vì sự sáng tạo cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình cũng như các nhà tuyển dụng, thì việc sử dụng điện thoại để hỏi tình hình vị trí tuyển dụng tại các doanh nghiệp hoặc công ty là điều hết sức thiết yếu.

Vậy để các ứng viên gọi điện thoại xin việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp thì các ứng viên cần phải có những yếu tố như thế nào? Và đây là một trong những thông tin hữu dụng được sử dụng phổ biến nhất mà các ứng viên nên biết thông qua các cuộc gọi điện thoại xin việc, như sau: 

Chuẩn bị trong tư thế tinh thần đã sẵn sàng: đối với yếu tố này, đòi hỏi ứng viên luôn chuẩn bị trong trạng thái sẵn sàng, sẵn sàng về tư thế, thông tin và ứng biến trước mọi tình huống hoặc những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ những thông tin liên quan cần thiết như: sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bản mô tả công việc …. và đặc biệt hơn là chuẩn bị thông tin về công ty hoặc tham khảo trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong lúc gọi điện thoại xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ gửi đến ứng viên lời khen chân thành về sự chuẩn bị khá tốt và tinh thần lẫn thông tin.  

gọi điện thoại xin việc

Luyện tập trước cách trả lời: trong yếu tố này, các ứng viên phải tập trung lắng nghe vào câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Thể hiện thái độ bình tĩnh để trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng một cách hay nhất và khéo léo nhất. Tuy nhiên, các ứng viên có thể tham khảo những nguồn thông tin khác dựa vào những mới quan hệ thân thiết, gần gũi như bạn bè, người thân hay những mối quan hệ đồng nghiệp củ … để họ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã thu thập được. 

gọi điện thoại xin việc

Khéo léo trong việc sử dụng ngôn từ: các ứng viên nên nhớ rằng khi phỏng vấn bằng việc gọi điện thoại xin việc, hãy thể hiện một cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người khôn khéo trong việc giao tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn qua lời nói chậm và rõ ràng, truyền đạt ý muốn của bạn đến họ.

Đồng thời, chất lượng trong cuộc nói chuyện cũng như khả năng ứng viên trả lời câu hỏi là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên tiếp tục phỏng vấn và làm việc với bạn hay không. Ngoài ra, các ứng viên nên hạn chế ngắt quãng thời gian hoặc đưa ra lưỡng lự trong việc lựa chọn hoặc trao đổi bằng những từ ngữ không thích hợp.

gọi điện thoại xin việc

Nên suy nghĩ kỹ và cẩn trọng trong lời nói: yếu tố được xem là quan trọng trong việc gọi điện thoại xin việc. Khi xin việc qua điện thoại, các ứng viên cũng biết rằng thời gian cuộc gọi là điều giới hạn nhất. Chính vì vậy, cần phải suy nghĩ kỹ để đưa ra câu trả lời hay nhất và chính xác nhất đến nhà tuyển dụng. 

Nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn trong khoảng thời gian ngắn nhất thông qua cuộc gọi.

Gặp mặt trao đổi thông tin trực tiếp: Khi cuộc trao đổi qua điện thoại đi theo chiều hướng tốt, các ứng viên hãy nhanh trí và đề nghị nhà tuyển dụng sắp xếp gặp mặt bằng cuộc phỏng vấn trực tiếp. Khéo léo thông minh để hướng nhà tuyển dụng theo ý của mình là điều rất tốt. Tuy nhiên, không được làm quá đà trong cách ứng xử vì làm như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người quá tham lam. Vì vậy, khéo léo và cần phải suy nghĩ.

gọi điện thoại xin việc

Gọi điện thoại xin việc là một trong những cuộc hẹn hữu ích, giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian cũng nhưng biết được thời gian để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn bằng buổi  gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên phải biết cách kiểm soát và giữ được thái độ bình tĩnh là điều rất quan trọng để giúp ứng viên đạt kết quả tốt như ứng viên mong muốn.

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Từ khóa: Giao Tiếp Kỹ Năng Giao Tiếp Giao Tiếp Dễ Dàng Gọi điện Thoại Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


2

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


4

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.


5

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


6

6 MẸO TÌM KIẾM VIỆC LÀM DỄ DÀNG

Thông tin ngắn gọn thành một danh sách về kinh nghiệm tìm việc làm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tạo thay đổi nhỏ cho bước đi của mình để bạn dễ dàng đạt thành công quá trình tìm kiếm đó (ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực)


7

YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.


8

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên.


9

Gạt bỏ tiệc tùng để bắt đầu tìm việc trong năm mới với 6 mẹo hữu ích

Nếu bạn chưa có việc làm hay đang muốn phát triển sự nghiệp của mình, bây giờ là lúc để bạn thay đổi quan điểm và chuẩn bị nền tảng cho tương lai của mình thật vững chắc. Hãy “nhấn F5” cho những nghi thức xã giao của mình, vì có thể vẫn còn rải rác đâu đó những sai lầm mà bạn vẫn chưa biết đấy.


10

MOMO TUYỂN DỤNG - MẸO GIÚP BẠN LẤY LÒNG NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI MOMO 

Mọi người trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn tại Momo đều cảm thấy lo lắng. Cảm giác đó giống như việc trước khi căng buồm ra khơi mà không biết đi về hướng nào.Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những mẹo hay giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn tại Momo hay bất kỳ công ty nào khác.