{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN VUI VÀ NHỮNG CÁCH TRẢ LỜI THIẾT THỰC NHẤT

 Trả lời phỏng vấn như thế nào để đảm bảo tính chuyên nghiệp nhưng lại thể hiện đủ nét cá tính của bản thân chính là điều các ứng viên vô cùng quan tâm. Rất nhiều khi bạn quên mất rằng bên cạnh các câu hỏi nghiêm túc, nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng những dạng câu hỏi “gài bẫy” đầy hài hước. Hãy cùng tìm hiểu 10 câu hỏi phỏng vấn vui và những cách trả lời hài hước nhưng thiết thực trong bài viết này!

Mục đích của những câu hỏi phỏng vấn vui

Nhà tuyển dụng cần gì? Đó là những ứng viên có năng lực chuyên môn tốt, kỹ năng và EQ nằm ở mức tương đối trở lên. Chính vì thế, những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng luôn hướng tới mục đích rõ ràng.

1. Tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất

Đây là mục đích hàng đầu của các cuộc phỏng vấn. Những câu hỏi càng hóc búa, ứng viên càng phải “căng não” để tìm ra câu trả lời. Đáp án càng thông minh, bạn càng nhận được nhiều cơ hội việc làm hơn.

2. Kiểm nghiệm sức sáng tạo của ứng viên

Đối với những công việc như Design hay Marketing, sáng tạo là yếu tố nòng cốt quyết định hiệu suất công việc. Chính vì thế những câu hỏi và trả lời phỏng vấn phải luôn thể hiện sự sáng tạo này.

3. Xem xét những phẩm chất khác

Tùy theo từng lĩnh vực mà người tuyển dụng sẽ có các yêu cầu khác nhau cho ứng viên. Những câu hỏi vì thế cũng sẽ có nội dung khác nhau, song mục đích vẫn là kiểm tra sự nhạy bén, khả năng làm việc nhóm, xử lý tình huống và công việc của ứng viên.

Mười câu hỏi và trả lời phỏng vấn hài hước nhưng thiết thực cho ứng viên

Dưới đâu là top 10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tuy hài hước nhưng lại đóng vai trò quyết định tới khả năng xin được việc của các ứng viên.

- “Làm thế nào để giải quyết vấn đề nếu bạn đến từ sao Hỏa?” - Amazon  

Mục đích của những câu hỏi phỏng vấn vui là kiểm tra khả năng suy nghĩ và sức sáng tạo của ứng viên. Một ứng viên tiềm năng chính là người có khả năng giải quyết vấn đề ngay cả trong những tình huống kỳ quái nhất.

- “Bạn đã được tặng một con voi. Bạn có thể đưa nó đi hoặc bán nó. Bạn sẽ làm gì với con voi?”

Một câu hỏi kỳ quặc lại là cách để xem xét khả năng ứng phó tình huống của ứng viên rất tốt. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để trả lời câu hỏi hóc búa này nhé!

- “Kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn bước ra khỏi văn phòng và tìm thấy một tờ vé số 10 triệu đô la. Bạn sẽ làm gì?”

Câu hỏi này giúp kiểm tra động lực, sự khôn khéo và tinh tế của ứng viên. Một ứng viên lý tưởng sẽ biết cách dẫn dắt bằng những việc sẽ làm khi giành được vé số, song vẫn tỏ ra hứng khởi với công việc của công ty.

- “Màu sắc của tiền là gì?” - Power Well

Mục đích của câu hỏi này là kiểm tra sự hiểu biết và quan niệm về nền kinh tế. Ứng viên nên trả lời rằng: "Điều đó phụ thuộc vào quốc gia."

- “Bạn là thợ săn hay người hái lượm?” - Dell

Câu hỏi này thể hiện những điểm mạnh và điểm yếu của các ứng viên. Tùy theo lĩnh vực phỏng vấn mà bạn có thể đưa ra câu trả lời cho phù hợp. Hãy cố gắng dẫn dắt và bày tỏ thế mạnh của mình để ghi điểm nhé!

- “Nếu bạn có lựa chọn giữa hai siêu năng lực, vô hình hoặc bay, bạn sẽ chọn cái nào?”

Các nhà tuyển dụng tại Forbes thường hỏi câu này để kiểm nghiệm khả năng lãnh đạo tiềm năng ở ứng viên. Hãy lựa chọn câu trả lời tùy theo sở thích của bạn và đưa ra các lập luận chứng minh.

- “Món quà cuối cùng bạn tặng ai đó là gì?” - Gallup

Mặc dù hơi mang tính riêng tư nhưng câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt cá tính và khả năng kết nối quan hệ xã hội của ứng viên rất tốt. Câu trả lời tuyệt vời thường đi kèm những mô tả và dẫn dắt để gây hứng thú cho HR.

- “Nếu bạn có thể so sánh bản thân với bất kỳ động vật nào, đó sẽ là gì và tại sao?”

Tương tự, câu hỏi này giúp các nhà tuyển dụng nhận thấy sự sáng tạo và kỹ năng tư duy của ứng viên. Nếu bạn chọn loại động vật nào, hãy sử dụng những điểm mạnh của loài đó trong câu trả lời của mình.

- “Bao nhiêu đồng xu sẽ lấp đầy căn phòng này?” - Ipreo

Câu hỏi này phù hợp với những ứng viên ứng tuyển lĩnh vực Toán học và Phân tích sản phẩm. Mục đích của nó là xem xét liệu rằng ứng viên có sử dụng logic để giải quyết những khó khăn trước mắt hay không.

- “Nếu bạn bị đắm tàu và trôi dạt trên hòn đảo hoang vắng nhưng được cung cấp tất cả thực phẩm và nước uống, bạn sẽ chọn mang theo hai món đồ nào?” - Yahoo

Đây là câu hỏi có vai trò khuyến khích ứng viên thể hiện sự sáng tạo của mình. Hãy cố gắng suy nghĩ và đưa ra câu trả lời thông minh nhất để tăng cơ hội lọt vào vòng trong khi phỏng vấn.

Trong quá trình hỏi và trả lời phỏng vấn, nếu gặp phải những câu hỏi hài hước, hãy cố gắng nghiêm túc trả lời. Rất có thể đó là câu hỏi mang tính chất quyết định đến việc bạn có được nhận vào công việc hay không đấy.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP

Từ khóa:

Nhà Tuyển Dụng Hỏi Và Trarloiwf Phỏng Vấn Nhà Tuyển Dụng Cần Gì điểm Mạnh điểm Yếu Của Bạn điểm Mạnh điểm Yếu

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết