{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Email xin việc được xem là hình thức gián tiếp giúp các ứng viên tiếp cận được nhà tuyển dụng và ngược lại.

Bằng cách này, các ứng viên sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân, nêu ra vài điểm nổi bật bằng văn bản và cũng như dựa vào email xin việc, các ứng viên sẽ đưa ra lời đề nghị được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Cách viết email xin việc

Hướng dẫn chi tiết cách viết nội dung email xin việc

1. Cách viết nội dung email xin việc

Một email xin việc không chỉ nói về những thành tích mà các ứng viên đã đạt được, mà còn phải biết cách khéo léo nêu ra khả năng làm việc và giao tiếp, vì đây là những yếu tố nhà tuyển dụng rất quan tâm ở mỗi ứng viên.

Sau đây, là những thông tin hướng dẫn cơ bản để tạo ra một email xin việc hoàn hảo mà các ứng viên cần phải biết.

Về nội dung: đối với mục này, các ứng viên cần viết ngắn gọn, súc tích nêu ra những điểm chính, thể hiện rõ mục đích, ý tưởng.. mong muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng thông qua email xin việc. Các ứng viên lưu ý trong cách viết như sau:     

- Thông tin cần phải gọn gàng và chuyên nghiệp trên một trang giấy A4.

- Bộc lộ kiến thức hoặc sự hiểu biết về công ty, doanh nghiệp.

- Nội dung được nêu ra trong email xin việc phải rõ ràng, mạch lạc, súc tích tránh đưa vào những câu văn dài và phức tạp. Ứng viên hãy khéo léo kết hợp các câu văn mang tính truyền đạt thể hiện sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

- Ứng viên sắp xếp các luận điểm theo một trình tự hợp lý và mỗi luận điểm phải ngắt thành một đoạn văn.

Về bố cục: trong phần này, ứng viên cần sắp xếp thứ tự thông tin theo trình tự dẫn dắt từ đoạn đầu cho đến đoạn kết thúc. Bố cục mạch lạc sẽ truyền tải được thông tin đến nhà tuyển dụng.

- Đoạn mở đầu: trình bày lý do, giới thiệu về bạn và vị trí công việc muốn ứng tuyển.

- Đoạn giữa: nêu một vài điểm nổi bật nhất về bản thân. Tạo những điểm nhấn quan trọng như kinh nghiệm hoặc các kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng mong muốn nhận được từ ứng viên.

- Đoạn kết: Lịch sự, khéo léo đưa ra lời đề nghị bằng một cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, các ứng viên đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã bỏ thời gian tham khảo thông tin và cho họ biết rằng hồi âm từ nhà tuyển dụng là cơ hội tốt nhất dành cho bạn.

- Ký tên: một ứng viên được đánh giá là thông minh và có sự tinh tế thì trong quá trình gửi thư xin việc sẽ luôn dùng chữ ký trong email xin việc. Vì vậy, khi kết thúc email xin việc, ứng viên hãy ghi rõ thông tin như tên, số điện thoại và email. Mục đích cho nhà tuyển dụng biết được thông tin cá nhân.

2. Một số lưu ý trong cách trình bày nội dung email xin việc

- Tô đậm tên cũng như trong phần kính gửi

- Căn dãn các dòng trình bày từng mục trong email xin việc để dễ nhìn và đẹp mắt.

- Văn phong cần phải thể hiện một thái độ trân trọng, lịch sự, tự tin và chuyên nghiệp.

- Kiểm tra thông tin về các lỗi thường gặp có thể xảy ra như viết quên dấu, sai từ ngữ.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi gửi email xin việc

- Kiểm tra email xin việc trước khi gửi: phần quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên và dựa vào phần này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đánh giá.Thông tin kiểm tra cần có: 

- Tên hiển thị email xin việc

- Tiêu đề email xin việc

- Người nhận email xin việc

- Nội dung thông tin

- Những tài liệu đính kèm

Lưu ý: các ứng viên nên làm theo đúng như hướng dẫn như nhà tuyển dụng đưa ra. Mục đích để nhà tuyển dụng chọn lọc cũng như tìm kiếm thông tin email xin việc một cách dễ dàng nhất.

Liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng sau khi gửi email xin việc làm: Các ứng viên nên nhớ không phải lúc nào email là phương thức liên lạc hữu ích trong tất cả các tình huống.

Vì vậy, sau khi gửi email xin việc, thì hãy nhấc điện thoại lên chỉ để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của hay chưa, tránh vài trường hợp không mong muốn xảy ra như mạng bị lỗi, sai email nhà tuyển dụng…

Nếu sau một tuần, vẫn không nhận được thông tin kết quả từ phía nhà tuyển dụng. Các ứng viên hãy tiếp tục kiên trì liên lạc lại với họ, để biết chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã xem email cũng như nhận được sự phản hồi từ phía nhà tuyển dụng về email xin việc của bạn.

Như các bạn cũng đã biết, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng khó phai. Vì vậy, việc chuẩn bị thông tin đầy đủ và đẹp mắt trong email xin việc cũng được xem là đã tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Vậy nên, các ứng viên hãy tự trang bị, học hỏi và cân nhắc để viết một email xin việc đầy ấn tượng và hiệu quả. Hy vọng thông tin từ bài này, sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ cách thể hiện một email xin việc hoàn hảo và đẹp nhất là như thế nào nhé.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

Xem thêm: CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

TẠO CV ONLINE NHANH!

Từ khóa:

Đơn Xin Việc Tiếng Anh Cách Viết đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Mẫu đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Mẫu Xin Việc CV Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


4

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


5

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi cv xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.