H1 - ViecOi.vn

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Tuyển dụng / Phỏng vấn nhân sự / MỘT SỐ CÂU HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG HAY HỎI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Để tạo nên tính khác biệt và hấp dẫn thông qua các cuộc phỏng vấn, ngoài việc trả lời đầy đủ các câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi thì các ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng việc đưa ra những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng. 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Nhưng trước khi đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng, đòi hỏi các ứng viên hãy vượt qua những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi. Hiện nay, những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi thường là những câu mang tính chất như thế nào, câu hỏi đầy thách thử hay những câu hỏi thể hiện tính sáng tạo…

Hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi để biết rõ nội dung từng câu hỏi thể hiện điều gì.

Nội dung qua từng câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra trong cuộc phỏng vấn

Có thể nói nhà tuyển dụng chọn được những ứng viên sáng giá nhất thông qua các cuộc phỏng vấn mang tính hồi hộp và tâm trạng đầy lo lắng từ các ứng viên. Dựa vào những điểm này, sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng chọn được ứng viên xứng đáng và phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp cần và ngược lại. Để hoàn thanh được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được đưa ra, các ứng viên phải biết cách phản hồi thông tin bằng kiến thức và bằng một thái độ bình tĩnh. Sau đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được sử dụng phổ biến như sau: 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Giới thiệu sơ về bản thân: câu hỏi này được xếp vào một trong những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi vì độ thông dụng và cơ bản từ câu hỏi này, giúp các nhà tuyển dụng hiểu sơ về ứng viên cũng như sơ yếu lý lịch. Đối với câu hỏi này, các ứng viên chỉ cần liệt kê ngắn gọn từ 3-4 câu tóm tắt quá trình học tập, trình độ, kinh nghiệm … nên nhớ phải súc tích và thể hiện giá trị tiềm năng của mình qua từng câu trả lời.

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Hãy đưa ra ba điểm mạnh và ba điểm yếu nhất mà bạn cho đó là đúng. Trong câu hỏi này, các ứng viên không nên quá thật thà mà trả lời râm rấp câu hỏi. Câu hỏi này cũng là câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi trong tất cả các cuộc phỏng vấn, chính vì vậy các ứng ứng cần suy nghĩ cận trọng mà đưa ra câu trả lời hoàn hảo nhất có thể.

Hãy nêu ra những thế mạnh kinh nghiệm đã từng trải qua đồng thời phải xoáy sâu vào những yêu tố cần thiết đối với vị trí mà ứng viên muốn hướng đến. Mỗi người hầu như ai cũng có điểm yếu vì vậy ứng viên không cần đề cập quá nhiều vào chi tiết này mà hãy lấy điểm này để biến đổi ưu điểm thành nhược điểm. 

Cho biết lý do tại sao bạn muốn tham gia làm việc cùng với chúng tôi?

Câu trả lời từ ứng viên sẽ cho nhà tuyển dụng biết, ứng viên có phải là người thật sự quan tâm và hứng thú với vị trí công việc mà họ đang tuyển. Bằng những thông tin từ ứng viên đưa ra, có đủ để thuyết phục cho nhà tuyển dụng hay không.

Vì vậy, không cần phải hoang mang các ứng viên cần thể hiện sự chân thật và niềm khao khát muốn chiếm hữu vị trí công việc này là được. Chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được niềm hứng thú và khát khao đối với vị trí đó là đã ghi điểm trong mắt nhà tuyền dụng rồi. 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Điều gì khiến bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn? 

Câu hỏi cho biết ứng viên thực sự là người có niềm đam mê trong công việc hay không và lĩnh vực giỏi nhất trong lĩnh vực nào.

Đây chính là mấu chốt giúp nhà tuyển dụng cân nhắc ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà họ muốn tuyển dụng hay không.  Vì vậy, hãy chứng minh những điểm sáng giá nhất mà ứng viên có được cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng hữu ích đó.

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Bạn có bao giờ nghĩ đến mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai chưa?

Trong trường hợp câu hỏi này, thể hiện ý nghĩa thành công của ứng viên không chỉ hợp tác lâu dài với công ty mà thành công đến từ việc ứng viên tự lập riêng cho mình để trở thành chủ công ty riêng hoặc một nghiệp riêng.

Vì vậy, đừng bao giờ để nhà tuyển dụng biết được những suy nghĩ của bạn mong muốn những gì? Vì khi biết được điều đó, sẽ làm cho bạn mất đi cơ hội tốt trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, bình tĩnh bằng cách giải thích với nhà tuyển dụng những điều hấp dẫn để thu hút ứng viên phải có được vị trí này và cùng hợp tác với họ trong tương lai. 

Những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi là những câu hỏi được chọn lọc trong cuộc sống công việc hằng ngày mà ứng viên đã trải qua. Đừng quá căng thẳng hoặc lo lắng để đánh mất cơ hội mà tưởng chừng như không bao giờ có được.

Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các ứng viên biết cách thể hiện sự thông minh của mình để đưa ra những câu trả lời một cách hoàn hảo nhất. 

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


2

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG HAY HỎI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Để tạo nên tính khác biệt và hấp dẫn thông qua các cuộc phỏng vấn, ngoài việc trả lời đầy đủ các câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi thì các ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng việc đưa ra những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng.


4

Đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí Và Hiệu Quả - Mẫu Đăng Tin Tuyển Dụng Các Ngành Nghề

Ngày nay nhu cầu tìm việc của người lao động ngày càng nhiều, cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng đang tăng cao. Nhưng làm thế nào để tuyển dụng đúng người, hiệu quả? Đăng tin tuyển dụng hiệu quả không phải chỉ là viết một mô tả công việc. Nhà tuyển dụng phải tìm cách làm thế nào để thu hút ứng viên thông qua tin tuyển dụng.