H1 - ViecOi.vn

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Kết nối tài năng / Giải pháp / NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán và buồn tẻ, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Điều này không quá phức tạp đến mức bạn phải ước ao đâu nhé. Và trong đầu bạn lóe lên suy nghĩ và mong muốn nhảy việc. Nhảy việc là chuyện bình thường thôi bạn ạ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó, hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định bạn nhé. Hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch “ cải tạo” này thôi.

Thay đổi suy nghĩ và tạo ra hướng đi mới

Hãy nghĩ xem điều bạn thực sự muốn là gì? Đó là ước mơ thời còn nhỏ, một vài dự định khi còn trẻ và tự do bạn muốn thực hiện… nhưng vì nguyên nhân gì đó mà bạn đã không theo đuổi điều đó. Công việc hiện tại đem đến cho bạn những gì? Trong đó có niềm vui thích hay không? Hay đơn giản bạn đang làm công việc này chỉ vì tiền và vì cuộc sống hàng ngày buộc bạn phải như thế?! Hãy suy nghĩ lại tất cả mọi việc một cách khách quan nhất có thể. Nếu bạn quá bế tắc, hãy hỏi người bên cạnh bạn, người hiểu rõ cuộc sống của bạn nhất, có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất và có tính khách quan nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều bạn nên tham khảo thôi, còn lại cái cốt lõi vẫn là bạn, chỉ có bạn mới nhìn ra được bạn muốn gì, cần gì và cần đi theo hướng đi nào thì đúng đắn nhất. Hãy thận trọng cân nhắc kỹ càng, bước đầu tiên này rất quan trọng, nếu bạn định hướng sai, bạn sẽ khiến bản thân mất nhiều thời gian vào việc đi chệch đường.

Viết ra những việc cần làm

Sau khi xem xét lại tất cả những gì ở hiện tại của bạn có phù hợp với những mong muốn của bạn hay không. Tiếp theo hãy viết tất cả ra giấy, cũng giống như việc bạn viết một bản kế hoạch cho những dự định của bạn vậy. Hãy viết ra những ưu điểm và nhược điểm mà công việc hiện tại mang đến cho bạn. Điều gì khiến bạn hài lòng, điều gì khiến bạn bất mãn và muốn thay đổi? Yếu tố khiến bạn bất mãn và muốn thay đổi có thực sự quan trọng và cần thiết để bạn có thể từ bỏ một công việc lý tưởng về mức lương và cơ hội phát triển bản thân? Hoặc điều khiến bạn bất mãn nhất là công việc trái ngành, cứ giậm chân tại chỗ không có sự tiến lên trong sự nghiệp sau này?

Tiếp theo, hãy viết ra điều bạn muốn có ở một công việc lý tưởng là như thế nào? Mức lương hấp dẫn hơn, cơ hội phát triển và thăng tiến hơn trong công việc?.. Đây là điều có thể chấp nhận được để có thể nhảy việc. Còn về một số lý do khác như đồng nghiệp không thoải mái, sếp khó tính.. Bạn muốn tìm một nơi làm việc khác có những người dễ chịu hơn.. Có lời khuyên dành cho bạn là bạn không nên chỉ vì lý do này mà từ bỏ một công việc lý tưởng và đáng mơ ước đối với những người khác. Dù bạn có làm trong môi trường nào thì vấn đề này là không thể tránh khỏi, chỉ trừ khi bạn làm việc ở nhà hoặc tự làm chủ bản thân bạn mà thôi. Biện pháp hay ho hơn là hãy cải tạo các mối quan hệ tiêu cực đó chứ không nên chạy trốn khỏi nó. Nếu bạn đã cố hết sức mà không thể, lúc đó hãy tính đến việc nhảy việc.

Tìm việc mới trước khi nhảy việc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có chỗ làm mới trước khi nghỉ việc ở công ty cũ. Thay vì ngang bướng và nghỉ ngang, rồi ở nhà tìm việc, thì bạn hãy tiếp tục đi làm và kết hợp tìm công việc như bạn mong muốn. Như vậy sẽ an toàn hơn cho tài chính của bạn và gia đình bạn. Khi tìm được công việc mới, hãy so sánh lợi ích về mọi phương diện giữa công việc mới và công việc cũ bạn nhé. Xem xét xem công việc mới đó có xứng đáng để bạn từ bỏ cái vỏ an toàn hiện tại và đến với môi trường đó không nhé.

Hãy giữ các mối quan hệ ở tình trạng tốt nhé

Mặc dù bạn có ý định nghỉ, bạn không nên tiết lộ bí mật này cho ai biết, để gạo nấu thành cơm thì hãy đưa ra quyết định của bạn cho mọi người biết. Thêm vào đó, hãy giữ mối quan hệ ở công ty cũ một cách tốt đẹp nhất có thể.

Xem thêm nhiều chia sẻ công việc hữu ích tại: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kiểm Soát Công Việc Lập Kế Hoạch Lời Khuyên Kế Hoạch Nhảy Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


4

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


5

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


6

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


10

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.