<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TOP 7 CÂU HỎI CÁC ỮNG VIÊN CÓ THỂ HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

Đối với những ứng viên đã trãi qua rất nhiều buổi phỏng vấn hoặc họ đã có kinh nghiệm chuyên môn thì bất cứ lúc nào họ cũng có sẵn cho mình những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Tuy nhiên, đối với các ứng viên mới đi xin việc thì hầu như họ lại không xây dựng hoặc không nghĩ tới một số câu hỏi nào để đặt ra với nhà tuyển dụng. Bạn có  biết, những câu hỏi mà bạn sẽ đặc ra với nhà tuyển dụng, ngoài việc cho bạn hiểu hơn về công việc, quyền lợi của mình,…thì đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Nhằm giúp các ứng viên tránh những bối rối khi được nhà tuyển dụng hỏi bạn có muôn đặt câu hỏi với họ không? top 7 câu hỏi dưới đây bạn nên hỏi nhà tuyển khi được họ yêu cầu.

1. Hãy cho tôi biết thêm về quý công ty

Hỏi về thời gian thành lập, lĩnh vực mà công ty đang làm,…thường rất chung chung và rất dễ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đã không tìm hiểu trước và kĩ càng về công ty mà mình ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn.

Chính vì thế thay vì bạn muốn biết thêm thông tin của công ty, nhưng lại ngại sẽ hỏi đến những vấn đề “nhạy cảm”, chung chung bạn nên đặt ra một câu hỏi muốn biết thêm về công ty như môi trường làm việc ra sao, tác phong… thông qua những câu hỏi này cũng vừa là cách bạn khôn khéo để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến công ty và đã tìm hiểu trước.

2. Phúc lợi, mức lương, ngày nghĩ lễ… mà bạn sẽ nhận được sau khi được nhận

Ở một số công ty, nhà tuyển dụng sẽ nói đến các vấn đề này trước khi hỏi bạn có muốn biết gì thêm không. Tuy nhiên nếu họ không nhắc đến những điều trên hoặc nói khong rõ, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng.

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều các ứng viên dùng để hỏi ngay nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Bởi lẽ các vấn đề liên quan đến phúc lợi, lương, thưởng, bảo hiểm, …. đều là những mong muốn của người ứng tuyển nhất..

3. Công việc cụ thể của tôi là gì?

Tốt nhất bạn nên hỏi rõ nhà tuyển dụng những công việc cụ thể mà bạn phải làm sau khi được nhận vào công ty, bạn cũng có thể hỏi về công việc hằng ngày của bạn phải làm, trách nhiệm ra sao. Ở câu hỏi này, các tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao ở tính thể hiện tìm hiểu công việc của chính mình.

4. Hỏi về phòng ban, bộ phận mà bạn sẽ làm?

Việc hỏi về công việc của phòng bạn, bộ phận của bạn sẽ làm, số lượng nhân viên, tầm quan trọng của vị trí bạn phải làm ra sao… đây đều là những câu hỏi ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Thăng tiến trong công việc

Có lẽ một số người sẽ cho rằng đây là một câu hỏi quá xa vời với người ứng tuyển, tuy nhiên việc hỏi về mức độ thăng tiến, thời gian thăng tiến, ngoài việc giúp bạn hiểu thêm về quyền lợi của bạn về sau mà nó còn giúp nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến trong công việc.

6. Công ty có có chương trình đào tạo cho nhân viên không?

Không khác gì câu hỏi về thời gian, đánh giá thăng tiến mà bạn nên đặt với các nhà tuyển dụng trên đây, các câu hỏi về chương trình đào tạo nhân viên cũng thể hiện cho nhà tuyến dụng thấy bạn đang có mong muốn với công việc và tinh thần ham học hỏi với quý công ty.

Trong trường hợp bạn là người thiếu kinh nghiệm đây là cách cho bạn biết bạn có khả năng được nhận không, cũng vừa là cách thể hiện thái độ với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sang học hỏi để có được vị trí trong của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

7. Lúc nào bạn có thể nhận được kết quả phỏng vấn

 Đây là câu hỏi cuối cùng giúp bạn biết được thời gian bạn sẽ nhận được hồi đáp trả lời từ nhà tuyển dụng rằng bạn đã được nhận hay chưa. Hơn nữa, việc biết được khoảng thời gian mà bạn nhận được câu trả lời sẽ giúp tinh thần của bạn đỡ mong đợi, tìm cơ hội ở lần phỏng vấn kế tiếp.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Giao Tiếp Phỏng Vấn Lời Khuyên Ứng Xử Bí Quyết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG 2020 - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


7

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI SHOPEE

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.