{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / 6 LÝ DO ĐỂ BẠN VIẾT LỜI CẢM ƠN SAU MỖI BUỔI PHỎNG VẤN

Sau buổi phỏng vấn bạn thật sự chắc chắn rằng mình là ứng cử viên sáng giá nhất? Và bây giờ bạn làm thế nào để thúc đẩy họ đưa ra quyết định tuyển dụng, thuyết phục nhà tuyển dụng hãy theo trực giác và thuê bạn? Câu trả lời có thể đơn giản hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau được thảo luận trên các diễn đàn về chủ đề này. Một số nhà tuyển dụng nói rằng việc viết thư cảm ơn là phí thời gian. Nhưng những người khác lại nói rằng ứng viên thất bại là vì họ chưa đủ kỹ năng để viết một lá thư cảm ơn đầy thuyết phục.

thu-cam-on

Hãy cải thiện ấn tượng của nhà tuyển dụng về bạn 

Khi gửi một lá thư cảm ơn, điều quan trọng nhất là bạn hãy xem nó là một phần nâng cao của buổi phỏng vấn. Bằng việc gửi lá thư cuối cùng như thế này cho nhà tuyển dụng, về cơ bản bạn đang thúc giục họ hãy trở lại căn phòng phỏng vấn với bạn một lần nữa, ngay cả khi căn phòng đó là hộp thư điện tử.

Bạn phải đặt cái tâm của mình vào việc viết lá thư này vì chắc chắc nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc kỹ khi đọc được nó. Bạn cần phải tự tin nhưng không tự phụ, lịch sự mà không cần nịnh hót, và trên hết bạn cần phải đặt ra mục tiêu lá thư này dùng để tăng thêm những ấn tượng tốt mà bạn đã có được trong buổi phỏng vấn trước.

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp cân nhắc rất kỹ liệu là họ nên thuê nhân công hay họ cần một nhà thầu, toàn thời gian hay bán thời gian? Đó là lý do tại sao bạn cần phải thể hiện tốt nhất cho họ thấy bạn là ai và vì sao họ nên tuyển dụng bạn?

Có rất nhiều vấn đề trong quản lý.

Và dưới đây là ví dụ mẫu hoàn hảo để chúng ta tham khảo. Bài viết dựa theo tiến sĩ Debotah Good trường đại học về kinh doanh Kazt ở Pittsburgh.

thu-cam-on

Hãy làm theo những bước sau

- Cách chào hỏi chuyên nghiệp

- Dòng mở đầu hãy thu hút sự chú ý

- Cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng từ ngữ

- Phần thân của đoạn văn phải viết thật trực tiếp

- Thêm vào những mô tả cụ thể để nhắc nhà tuyển dụng nhớ về bạn

1. Cách chào hỏi chuyên nghiệp bằng việc xưng hô đúng ngôi một cách an toàn

Thật khó để nhận ra một phụ nữ đã có gia đình hay độc than khi chỉ nhìn vào tên của họ. Với cái tiêu đề "Ms." sẽ bao gồm cả hai một cách rất an toàn. Nhận ra chức danh của người nhận là rất quan trọng để bạn viết thư.

2. Dòng mở đầu sẽ thu hút sự chú ý của người nhận

Câu mở đầu của một lá thư thông thường sẽ cảm ơn người đã trực tiếp phỏng vấn, không chỉ về buổi phỏng vấn mà còn về sự thoải mái chuyên nghiệp mà họ đã tạo ra cho bạn. Những lời khen sẽ giữ cho người đọc hứng thú và thúc giục họ đọc tiếp lá thư của bạn.

3. Cách lựa chọn từ ngữ sẽ chứng minh khả năng hòa nhập tốt với môi trường công việc

Điều đó là hết sức hiển nhiên, và hãy chắc là bạn không dùng từ lóng, tiếng địa phương và  từ ngữ khiếm nhã hay đại loại vậy. Giới hạn sử dụng từ ngữ sẽ phản ánh vị trí công việc  bạn đang ứng tuyển.

4. Trình bày trực tiếp giúp bài viết của bạn "súc tích và lưu loát"

Giữ cho phần thân của bài viết trực tiếp sẽ nhắc họ  nhớ đến những chủ đề rõ ràng mà đã cùng thảo luận trong buổi phỏng vấn mà không phải loay hoay với những điều vụn vặt. Thư của bạn nên đề cập đến tất cả những mục đã trao đổi trong buổi phỏng vấn thật ngắn gọn và rõ ràng.

5. Hãy thêm những điều để gợi nhớ về bạn trong thư sẽ dẫn đến một ấn tượng mạnh sau cùng 

Chắc chắn rằng người phỏng vấn bạn sẽ có rất nhiều buổi phỏng vấn với các ứng viên khác trong ngày. Lá thư cảm ơn của bạn sẽ giúp họ gợi lại cho họ nhớ về người giỏi nhất. Bạn đã đề cập trong buổi phỏng vấn của mình rằng bạn rất thích bơi thuyền chưa, hay bạn đã từng vô địch bowling lúc 10 tuổi, cũng có thể bạn phát hiện ra mình cùng quê với người phỏng vấn… Hãy đề cập chúng ở đây.

6. Dòng kết thúc đoạn văn sẽ tổng kết lại toàn thể bức thư cảm ơn của bạn

Tuy nhiên, phải luôn đề cập rõ ràng khi thời gian mà người nhận sẽ trả lời về kết quả cho bạn. Việc bạn để họ biết bạn sẽ luôn theo dõi thư sẽ là điểm sáng cho phẩm chất chuyên môn, cái mà sẽ dẫn bạn đến phẩm chất chuyên môn tương ứng là trả lời cho bạn vào đúng thời hạn mà bạn đã nói ở trên.

Xem thêm nhiều chia sẻ nghề nghiệp hơn tại: https://viecoi.vn/

Từ khóa:

Phỏng Vấn Lời Khuyên Mẹo Tư Vấn Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết