<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Góc nhìn chuyên gia / SINH VIÊN, GIÁ TRỊ TIỀM NĂNG CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Trong nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày tăng cao. Đòi hỏi nhà tuyển dụng phải huy động lực lượng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó sinh viên là số lượng nhiều nhất được tính đến thời điểm hiện nay. Câu hỏi đã đặt ra nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin để biết rõ nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên nhé.

Các yếu tố giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tài năng

Khi nói đến nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc hẳn ai cũng phải tò mò tìm ra câu trả lời để xóa bỏ mọi thắc mắc này. Đây có phải là một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam hiện nay hay không. Vì số lượng sinh viên ra trường mức độ thất nghiệp vẫn tăng đều và đang trở thành vấn đề nhức nhối và đáng lên tiếng trong xã hội.  Những yêu cầu gì mà nhà tuyển dụng đang cần ở sinh viên mà chúng ta chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, như sau:

1. Nhà tuyển tìm kiếm sinh viên phải phù hợp với văn hóa công ty

Khi bắt đầu công việc tại bất kỳ công ty nào, điều đầu tiên ứng viên phải học và tập làm quen dần đó chính là văn hóa công ty. Và để trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, đây chính là câu trả lời phù hợp nhất.

Nhà tuyển dụng đánh giá khá cao ứng viên về khả năng thích hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, để trở thành một ứng viên tiềm năng và sáng giá, thì ứng viên hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu phỏng vấn việc hiểu kỹ về công ty là điều quan trọng nhé.

2. Kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên là gì?

Sự năng động và nhiệt tình là một trong những yếu tố dẫn giải mã được câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Rất nhiều nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng trong quyết định ứng tuyển của họ. Tuy nhiên, trong số đó họ lại quan tâm đến những kinh nghiệm mà sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, hoặc những việc làm bán thời gian. Nhưng sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều này. Bên cạnh đó, sinh viên hãy lưu ý đến khả năng học hỏi của bản thân vì nó là tâm điểm giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

3. Kiến thức nền tảng là yếu tố nhà tuyển dụng cần ở sinh viên

Yêu cầu này cũng không phải là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá hàng đầu đối với một sinh viên mới ra trường, nhưng nó cũng được liệt kê vào danh sách nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Kiến thức nền tảng là những kiến thức được các sinh viên tích lũy trong quá trình đào tạo ở trường hoặc các cơ quan, tổ chức đã từng tham gia như chứng chỉ, bằng cấp … và dĩ nhiên tất cả thông tin này phải liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Nhận thức được điều đó, các bạn ứng viên hãy thật tự tin và đam mê với công việc mà mình đang ứng tuyển. Đối với những nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm chắc chắn họ sẽ nhận ra tiềm năng thực sự của bạn.

4. Nhà tuyển dụng luôn cần sinh viên với một tinh thần thép

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường, đó chính là sự nhiệt huyết và tình yêu mà các bạn sinh viên dành cho vị trí mà mình ứng tuyển. Sự tham vọng để tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn khai thác từ các ứng viên. Vì nhà tuyển dụng cần ứng viên luôn cháy hết mình trong công việc và đây cũng là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến sức lực toàn tâm cho công việc. Để làm được những điều như thế, đòi hỏi ứng viên phải là người thật sự có niềm đam mê và đặc biệt hơn không ngại vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu.

5. Tính thật thà và tinh thần học hỏi là điều mà nhà tuyển dụng cần

Khi đề cập đến câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến tính thật thà và tinh thần học hỏi.  Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về tố chất cũng như phẩm chất của ứng viên dựa vào thái độ trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, trong việc chọn lựa ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cần ở sinh viên đức tính này. Dù bạn là ứng viên tài giỏi có năng lực như thế nào đi chăng nữa nhưng không có đức tính thật thà, thì nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về bạn.

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Ngoài những yếu tố đã được nêu trên, với một tinh thần học hỏi luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở sinh viên mới ra trường. Vì vậy, việc ứng viên luôn thể hiện tinh thần hợp tác, hoặc sự khiêm tốn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là điều rất tốt.

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Tuyển Dụng Sinh Viên Văn Hóa Công Ty

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


3

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


4

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


5

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


6

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


7

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


8

vì sao ứng viên việt nam khó vào công ty nhật?

Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng, trong năm 2015 các công việc liên quan đến công ty Nhật như thông dịch, nhân sự, thiết kế, lập trình, trợ lý...là những công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ. Dự đoán trong năm 2016 đó vẫn là những công việc hot có sức hấp dẫn lớn đối với các ứng viên. Thế nhưng các ứng viên Việt lại rất khó được vào làm việc tại các công ty của Nhật, tại sao vậy?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

6 lí do tại sao bạn không nên làm việc quá chăm chỉ

Dù kiểu làm việc rập khuôn này đúng hay sai, thì một nghiên cứu đang bắt đầu để ủng hộ cách làm việc này - làm việc một cách chăm chỉ không thể tự chuyển thành hiệu suất. Sau đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc ít thật ra có thể được nhiều hơn thế.