<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Cẩm nang quản trị / 6 PHƯƠNG ÁN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THỜI KỲ KHỦNG HOẢNG KINH TẾ

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà kinh doanh bạn đều biết được hoạt động kinh doanh đều có lúc này lúc kia, sẽ có những lúc bạn phải làm việc đến cường độ cao nhưng có những lúc lại hoàn toàn bị các hoạt động kinh doanh này xuống. Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.

 1. Ngưng tuyển dụng hoàn toàn, hãy xem xét kĩ lưỡng 

Đứng trước thời cuộc “chuyển mình” hoặc rơi vào kỳ khủng hoảng của nền kinh kế, rất nhiều nhà tuyển dụng nghĩ đến việc đầu tiên là ngưng ngay việc tuyển dụng nhân sự mới cho công ty. Nhưng không, bạn nên xem xét từ nhiều phía cạnh khác nhau, cũng nên xem xét liệu công ty bạn có những đổi mới nào đối phó với tình trạng này và cần nguồn nhân sự hoàn toàn chất lượng để phục vụ chiến lược mới này thì sao.

Hơn nữa, nếu thật sự công ty của bạn không hề chịu ảnh hưởng, thì đây cũng là lúc bạn có thể tìm được những ứng viên thật sự xuất sắc do cắt giảm nhân sự của công ty khác, chưa kể đến có những ứng viên xuất sắc ứng tuyển, thì bạn không nên bỏ qua cơ hội tốt này.

 2. Tiếp tục công việc hiện tại, dự trù trước ứng biến 

Nếu bạn là công ty chuyên tìm kiếm nhân sự, dù là trong thời kỳ nào bạn cũng nên thực hiện đúng những hợp đồng cung ứng nhân sự cũ một cách tốt nhất cho các nhà đối tác. Hơn nữa, bạn cũng nên bắt tay vào việc tìm kiếm các nhà đối tác mới, nhằm dự trù những ứng biến hoặc một lượng các đối tác của bạn sẽ phá sản hoặc mất đi trong tình trạng này.

 3. Xem xét những vị trí ưu tiên nhất 

Hãy chú trọng đến chất lượng nhân sự hiện nay, và cố gắng tìm những ứng viên có vị trí ưu tiên nhất. Hãy tìm mọi cách để xây dựng tầm ảnh hưởng, lòng tin tuyệt đối với các doanh nghiệp đã từng hoặc sắp tới bằng cách cung ứng cho họ những ứng viên tốt nhất kể cả là đang trong thời kì khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh đó, việc tìm cho mình một số cách tuyển dụng mới nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí thì bạn nên thực hiện nó.

 4. Đối phó với lượng lớn hồ sơ xin việc 

Chắc chắn bạn sẽ phải xây dựng phương án này để đối phó với “núi” hồ sơ xin việc từ việc các ứng viên thất nghiệp tăng đột biến trong thời kinh tế suy thoái. Vì thế, nếu bạn đăng tin tuyển dụng hãy đăng rõ ràng và làm nổi bật những nhu cầu tuyển dụng để loại bớt những ứng yên không đủ yêu cầu nhằm tiếc kiệm được thời gian của bạn.

Bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch, một thời gian biểu hợp lý để “xử lý” hết “núi” hồ sơ này.

5. Tìm nhân sự từ nội bộ công ty, điều động hợp lý

Đối với một số doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và có nhiều chi nhánh đang làm ăn thua lỗ, trong khi đó những chi nhánh khác lại đang rất cần nhân sự để phát triển dự án mới. Bạn cũng có thể rà soát lại hồ sơ và tiến hành tìm kiếm nhân sự, hoặc điều động, thuyên chuyển nhân lực từ phòng ban này, hoặc từ chi nhánh này sang chi nhánh khác sao cho phù hợp

6. Tạo dựng sự tin tưởng

Trong thời buổi kinh tế suy thoái, bạn thật sự rất cần tạo dựng niềm tin tưởng tuyệt đối với doanh nghiệp. Đây là cách để bạn tránh “cơn bão” khủng hoảng này tốt nhất, vì vậy hãy thể hiện bạn là bên cung ứng nhân sự uy tín và chất lượng.

Kể cả với các ứng viên, bạn cũng cần tạo dựng niềm tin tưởng này, bởi lẽ đây là thời gian họ rất sợ lại rơi vào thất nghiệp khi mà thời hạn thử hạn còn chưa hết, bởi việc cung ứng nhà tuyển dụng không đảm bảo.

Trong thời kì kinh tế khủng hoảng, sẽ vẫn có phương án để đối phó với nó nếu bạn đã chuẩn bị cho mình những phương án tốt nhất, bên cạnh đó việc dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những phương án mới cũng là cách để bạn vượt qua “sóng gió” nếu bạn có chiến lược.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Tuyển Dụng Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống Quản Trị

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI TÁC PHONG LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


5

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


6

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


7

TÌM CẢM HỨNG VÀ GIÁ TRỊ TRONG CÔNG VIỆC

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy nhiên, việc bạn nhìn nhận công việc như thế nào sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hăng say hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường và những áp lực khác khiến bạn luôn cảm thấy stress. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng trong công việc mà bạn buộc phải làm hàng ngày.


8

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


9

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


10

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI SỬ DỤNG CỦA CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE LÀ GÌ?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl